Các chuyến bay của Pacific Airlines có delay không?

Pacific Airlines có delay không là một thắc mắc phổ biến bởi trước khi lấy lại tên gọi, hãng vận chuyển này được đánh giá là có tần suất chuyến bay delay lớn. Hiện tại Pacific Airlines hoạt động theo thông điệp ‘Niềm vui cất cánh’, hứa hẹn sẽ mang đến cho hành khách chuyến bay tuyệt vời từ khi tới sân bay cho đến khi hạ cánh. Hoạt động đúng thời gian theo lịch trình dự kiến cũng là một trong những yếu tố để Pacific Airlines thực hiện thông điệp của mình. Vậy các chuyến bay của Pacific Airlines hiện tại có bị delay không? Cùng đi tìm lời giải nhé!

 1. Delay chuyến bay là gì?

Thế nào là delay chuyến bay?

Delay chuyến bay là tình trạng chuyến bay khởi hành trễ hơn thời gian dự kiến bay ban đầu mà hãng hàng không đưa ra. Thời gian dealy có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào nguyên nhân, thời gian càng dài thì lịch trình của hành khách sẽ bị ảnh hưởng và có thể gây ra nhiều tổn thất hơn. Vì thế, hãng hàng không cũng như hành khách không hề mong muốn gặp phải tình trạng chuyến bay bị delay.

Delay chuyến bay là tình trạng thường gặp phải khi di chuyển bằng đường hàng không

Nguyên nhân khiến các chuyến bay bị delay

Điều hành một chuyến bay có nhiều cấp độ khác nhau, với các bộ phận phải liên kết với nhau chặt chẽ. Có những yếu tố nằm dưới sự kiểm soát của người vận chuyển, số khác lại nằm ngoài tầm kiểm soát như thời tiết, kiểm soát không lưu, điều kiện sân bay,… Tất cả những điều này chính là điều khiến cho tình trạng delay chuyến bay diễn ra thường xuyên, đặc biệt là vào mùa cao điểm và khi thời tiết có nhiều biến động.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến chuyến bay bị delay có thể kể tới là:

Kiểm soát không lưu không tốt một phần làm cho chuyến bay bị delay

 • Hạn chế của kiểm soát không lưu ATC

Khi lưu lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao, nhiều hãng hàng không ra đời, tần suất chuyến bay tăng cao, tình trạng delay chuyến bay xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt với những chặng bay phổ biến tới các thành phố lớn. Ở Việt Nam, tình trang delay cũng xuất hiện khi có nhiều hãng bay, tần suất chuyến bay lớn. Vì thế, trong những giai đoạn đầu, Pacific Airlines có delay không thì chắc chắn sẽ có.

 • Điều kiện thời tiết bất lợi

Có thể nói, điều kiện thời tiết bất lợi là lý do chính khiến cho chuyến bay bị hoãn, tuy nhiên nó không phổ biến. Chỉ có những trường hợp đặc biệt như lốc xoáy, bão,… thì chuyến bay mới bắt buộc bị hoãn. Đối với các chuyến bay do thời tiết xấu, hành khách hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường.

Điều kiện thời tiết không thuận lợi là nguyên nhân được hãng hàng không sử dụng nhiều nhất

 • Hiệu ứng va chạm

Hiệu ứng va chạm là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chậm quay - tức là khi chuyến bay bị hoãn do máy bay đến muộn. Vì các hãng hàng không đang tối ưu hóa việc sử dụng đội bay nên không có gì lại khi chuyến bay của Pacific Airlines bị delay vì máy bay được sử dụng để khai thác chuyến bay bị hoãn trên đường bay trước đó.

 • Chờ nối chuyến, chờ hàng

Trong một số trường hợp nhất định, hãng hàng không có thể hoãn chuyến bay một chút để đón hành khách nối chuyến. Theo nguyên tắc chung, các hãng sẽ không đợi hành khách nối chuyến. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp đặc biệt buộc hãng phải thay đổi thời gian bay để chờ các chuyến bay nối chuyến. Bên cạnh đó, hãng hàng không khi vận chuyển thêm hàng hóa cũng có thể delay hành trình để chờ hàng. Vì thế nếu thắc mắc Pacific Airlines có delay không thì đáp án đôi khi là có, bởi nguyên nhân này nữa đấy.

Các chuyến by có thể bị delay do chờ hàng

 • Nhận thông quan an ninh

Danh sách những điều cần phải xảy ra trước khi động cơ của máy bay được bật lên còn dài. Tóm lại, một số sự kiện chính diễn ra là:

+ Các phi công chuẩn bị cho máy bay cất cánh

+ Phi hành đoàn đóng cửa và liên hệ với Kiểm soát Không lưu (ATC)

+ ATC sẽ ngay lập tức hoặc sau một thời gian đưa ra giải pháp cho phản hồi và khởi động

+ ATC chỉ định đường lăn, tuy nhiên, phi công tránh xa đường băng

+ Cuối cùng, ATC sẽ đi vào đường băng và máy bay bắt đầu cất cánh

Quá trình nhận thông quan an ninh phụ thuộc ATC

 • Chuẩn bị máy bay

Quá trình chuẩn bị cho việc cất cánh máy bay bắt đầu ngay khi nó hạ cánh với một số hoạt động chính là:

+ Kết nối máy bay với hệ thống điện mặt đất để có nguồn điện xoay chiều

+ Bốc xếp thực phẩm và thanh lý xe điện đã qua sử dụng

+ Vệ sinh nhà vệ sinh và toàn bộ máy bay

+ Tiếp nhiên liệu

+ Chuẩn bị cho phản hồi

+ Nội trú

Tiếp nhiên liệu là một quá trình có thể khiến chuyến bay bị delay

Một lần nữa, có rất nhiều thứ có thể làm trì hoãn quá trình chuẩn bị của máy bay, do đó, nó sẽ cất cánh không đúng giờ. Đơn giản như việc không vệ sinh máy bay đúng giờ vì thiếu nhân viên, có thể ảnh hưởng đến thời gian lên máy bay, có thể khiến chuyến bay bị lỡ chỗ,…

 • Khắc phục sự cố máy móc

Máy bay được bảo dưỡng kỹ thuật rất nghiêm ngặt và đúng như vậy. Không hiếm trường hợp chuyến bay bị hoãn vì sự cố kỹ thuật cần được quan tâm ngay lập tức. Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng hầu hết thời gian nó không gây rủi ro cho hành khách và tương đối dễ sửa chữa. Một số sự cố phổ biến nhất xảy ra trước khi cất cánh liên quan đến:

+ Vấn đề về bãi đậu máy bay

+ Các vấn đề với hệ thống thoát nước trong mùa đông

+ Ô nhiễm hệ thống điều hòa không khí

+ Vấn đề với cánh quạt động cơ

+ Ô nhiễm nhiên liệu

Khắc phục sự cố máy móc đôi khi làm chó chuyến bay bị hoãn

 1. Pacific Airlines có delay không?

Các chuyến bay của hãng Pacific Airlines bị delay không?

Từ những lý do kể trên, thì các hãng hàng không khi hoạt động không thể tránh khỏi trường hợp trễ chuyến bay. Vì thế nếu còn thắc mắc hãng Pacific Airlines có delay không thì đáp án sẽ là có. Tuy nhiên tần suất các chuyến bay bị delay sẽ là rất thấp, đôi khi mới gặp phải. Riêng trường hợp thực hiện chuyến bay dịp lễ, Tết thì việc chuyến bay bị delay đôi khi khó tránh khỏi.

Hãng hàng không Pacific Airlines có các chuyến bay bị delay nhưng không nhiều

Khi các chuyến bay bị delay, hãng hàng không Pacific Airlines sẽ thông báo cho hành khách thông qua tin nhắn, gửi mail,… Tới sân bay, hãng cũng sẽ thông báo về thời gian bay của hành trình khi có chuyến bay bị delay bởi lý do nào đó. Trường hợp hành khách không thể chờ đợi, có thể yêu cầu hãng bồi thường nếu thời gian delay quá trễ từ 3 – 4 tiếng so với thời gian bay dự kiến.

Cách tránh gặp phải tình huống chuyến bay bị delay

Hành khách khi không muốn gặp phải trường hợp dở khóc dở cười do máy bay bị delay thì có thể tham khảo một số cách dưới đây. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn tránh gặp phải các vấn đề khi chuyến bay bị delay.

Thực hiện chuyến bay sớm là cách để tránh bị delay

 • Chọn những hành trình bay sớm hơn so với sự định, như vậy nếu Pacific Airlines có delay không hay có cũng không sao.
 • Đặt chỗ chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn. Trong khung giờ này, hãng hàng không thường thực hiện chuyến bay đúng giờ vì thế sẽ ít bị delay hơn.
 1. Làm gì khi máy bay bị delay?

Pacific Airlines có delay không sẽ không phải là vấn đề khi hành khách tìm thấy những hoạt động phù hợp trong thời gian chờ đợi này. Có khá nhiều điều mà hành khách có thể chọn khi máy bay bị delay, cụ thể sẽ là.

Làm việc

Đối với những người bận bịu, có công việc cần giải quyết, khi chuyến bay của Pacific Airlines bị delay có thể sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại,… để xử lý công việc. Tại sân bay sẽ có wifi miễn phí, khu vực để xạc điện thoại, cũng như nhiều quán ăn, quán nước để hành khách có thể ngồi và làm việc một cách thuận tiện. Ngoài ra sân bay cũng có không gian rộng, thoáng đãng, mát mẻ, hoàn toàn phù hợp để xử lý những công việc nhanh chóng.

Sử dụng điện thoại xử lý công việc tại sân bay

Check in

Tuy hiện tại các cảng hàng không của Việt Nam không có quá nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật, nhưng nếu bị delay, hành khách có thể tìm kiếm một không gian ấn tượng để check in. Những sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng hay Nội Bài có khá nhiều không gian lý tưởng và thường được giới trẻ lựa chọn để check in sống ảo. Từ không gian bên trong nhà ga cho tới khu vực bên ngoài, chỉ cần tìm một góc hình đẹp, tạo dáng là bạn sẽ có được tấm hình sống ảo cực xịn tại sân bay rồi đấy.

Check in tại sân bay sẽ giúp hành khách thu được tấm hình xịn sò

Mua sắm

Mua sắm tại sân bay là một trải nghiệm đặc biệt, thú vị hơn khi mua sắm trong các trung tâm thương mại hay khu chợ địa phương. Hàng hóa ở sân bay được bán thường là các sản phẩm miễn thuế, thích hợp để mua làm quà tặng dành cho mọi người. Phần lớn hàng hóa được bán trong sân bay là sản phẩm đặc trưng của địa phương, hành khách có thể mua để lưu niệm hoặc tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến đi.

 

Có nhiều cửa hàng để mua sắm ở sân bay

Đọc sách

Đọc sách với nhiều người không phải là lựa chọn hoàn hảo, nhưng những người thành công, giàu có lại lựa chọn phương án này khi chuyến bay của Pacific Airlines bị delay. Tùy thuộc vào từng sở thích mà bạn có thể chọn cho mình một tác phẩm để mang theo trong hành lý xách tay khi tới sân bay. Việc mang theo sách như vậy sẽ giúp bạn không bị nhàm chán khi chờ đợi máy bay hoặc trong suốt hành trình nữa đấy!

Hành khách có thể đọc sách khi chuyến bay bị delay

Nghỉ ngơi, thư giãn

Nếu quá mệt mỏi khi phải chờ đợi chuyến bay bị delay, hành khách có thể tìm một góc nào đó để nghỉ ngơi. Nếu mua vé máy bay hạng Thương gia, có thể tận dụng không gian phòng chờ để chợp mắt trước chuyến bay. Nếu không bạn cũng có thể kết nối internet để nghe nhạc, xem phim hay chơi một trò chơi giải trí trong khi chờ đơn chuyến bay.

Tranh thủ chợp mắt tại sân bay khi chuyến bay bị delay

Một số thông tin kể trên sẽ giúp bạn biết được hãng hàng không Pacific Airlines có delay không và cách để giảm thời gian chờ đợi khi chuyến bay bị trì hoãn. Về cơ bản, Pacific Airlines là hãng hàng không ít bị delay nên hành khách có thể mua vé máy bay của hãng cho chuyến đi của mình. Liên hệ ngay với đại lý Pacific Arilines gần nhất để nhận thông tin tư vấn và đặt vé nhanh chóng.