Hãng hàng không Pacific Airlines có tốt không?

Pacific Airlines có tốt không? Là một hãng hàng không cung cấp các chuyến bay nội địa với giá vé ưu đãi, Pacific Airlines đang là hãng bay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cũng có không ít hành khách thắc mắc hãng hàng không Pacific Airlines có tốt không? Nếu đây là vấn đề bạn quan tâm, hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây, để quyết định book vé máy bay Pacific Airlines nhanh chóng hơn.

  1. Thông tin về hãng hàng không Pacific Airlines

Lịch sử hãng Pacific Airlines

Hãng hàng không Pacific Airlines được thành lập vào năm 1991, thuộc quyền sở hữu của nhà nước đầu tiên ở Việt Nam sau khi luật được sửa đổi, cho phép đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực hàng không. Số vốn thành lập ban đầu là 40 tỷ đồng và có 7 cổ đông, bao gồm Cục hàng không dân dụng Việt Nam, 4 doanh nghiệp thành viên và tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty Du lịch Sài Gòn giao thông vận tải.

Pacific Airlines là hãng hàng không thuộc quyền sở hữu nhà nước khi mới thành lập

Sau 2 năm hoạt động Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã tái cơ cấu cấu trúc bộ phận khai thác biến Pacific Airlines thành hãng hàng không dân dụng Việt Nam. Hãng vận chuyển mới ra đời, các cổ phần của Cục hàng không dân dụng được chuyến cho hãng và từ đó Pacific Airlines trở thành hãng con của Vietnam Airlines.

Vào năm 1995, Pacific Airlines đã trở thành đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, sau đó là của Tổng công ty Hàng không Việt Nam năm 1996. Suốt 10 năm, hãng hoạt động theo cơ cấu này, tuy nhiên hiệu quả không được như mong muốn vì thế lại tiếp tục đổi chủ năm 2005. Trong quá trình thay đổi, hãng đã cắt bỏ những đường bay kém hiệu quả, giúp giảm đi các khoản lỗ nhất định.

Pacific Airlines là thành viên của Vietnam Airlines

Khi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước SCIC thành lập, vào tháng 8 năm 2006 hãng lại đổi chủ. Toàn bộ số cổ phần của Pacific Airlines lúc này được chuyển từ Bộ Tài chính sang SCIC và SCIC cũng chính thức điều hành hoạt động của hãng. Trong năm 2006 – 2007, Qantas – Australia và AirAsia – Malaysia chạy đua để trở thành cổ đông chiến lược của Pacific Airlines, kết quả sau đó là Qantas giành chiến thắng.

Qantas đã mua lại 30% số cổ phần của Pacific Airlines để trở thành cổ đông chiến lược với tham vọng có một hãng hàng không giá rẻ mang thương hiệu của mình ở khu vực Đông Nam Á, xa hơn là châu Á – Thái Bình Dương. Quá trình này giúp Pacific Airlines tái cơ cấu, cắt lỗ và chuyển đổi thành một thương hiệu mới là Jetstar Pacific Airlines.

Qantas từng là cổ đông lớn của Pacific Airlines trước khi trả lại cổ phần cho Vietnam Airlines

Cuối năm 2011, cổ đông của Jetstar bao gồm SCIC, Qantas và Saigon Toruis, nhưng hoạt động của hãng lại không hiệu quả, chỉ chiếm 17% thị phần hàng không nội địa. Quá trình tái cơ cấu cổ đông và rà soát lại toàn bộ hoạt động lại được thực hiện. Vietnam Airlines đã tiếp nhận quyền đại diện vốn Nhà nước của Jetstar Pacific từ SCIC và thực hiện tái cơ cấu, giúp Jetstar Pacific thu về những khoản lãi nhất định.

Quá trình tái cơ cấu của Vietnam Airlines và Qantas đã đem đến hiệu quả cho hoạt động của Jetstar Pacific, hãng bắt đầu thu lợi từ năm 2018, 2019. Nhưng vào đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động tới hoạt động hàng không, Jetstar Pacific lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn, 6 tháng đầu năm, hãng ghi nhận lỗ 1.200 tỷ đồng, nên Qantas bắt đầu cân nhắc về khoản đầu tư của mình.

Hình ảnh tiếp viên với bộ nhiện diện của Pacific Airlines

Giữa tháng 6, Qantas rút vốn khỏi Jetstar Pacific và Vietnam Airlines chính thức sở hữu 98% cổ phần của hãng. Một lần nữa quá trình tái cơ cấu lại được thực hiện, tên gọi Jetstar Pacific Airlines được thay đổi và bộ nhận diện mới được thiết lập và tên gọi Pacific Airlines được trả về cho hãng.

Mạng bay và đội bay của Pacific Airlines

Tên gọi chính thức của Pacific Airlines là Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines, có trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Tp.Hồ Chí Minh. Hãng đang hoạt động với tiêu chí là cung cấp vé máy bay với giá rẻ mỗi ngày, điều hành các dịch vụ chở hành khách và hàng hóa tới các điểm đến nội địa của Việt Nam. Bên cạnh đó hãng cũng khai thác hành trình quốc tế tới các điểm đến trong khu vực bằng đội bay Airbus hiện đại.

Khoang máy bay rộng và tiện nghi

Hiện tại, hãng hàng không Pacific Airlines đang khai thác hành trình bay bằng 18 chiếc máy bay Airbus A320 hiện đại. Những chiếc máy bay này được sơn với màu trắng và xanh chủ đạo, phù hợp với bộ nhận diện của Pacific Airlines. Loại máy bay Airbus A320 được sử dụng là dòng máy bay có khoang hành khách rộng, được kiểm chứng và đáng tin cậy, đảm bảo an toàn bay.

  1. Dịch vụ của hãng hàng không Pacific Airlines

Hạng giá vé đa dạng

Hiện tại Pacific Airlines đang khai thác các chuyến bay với giá vé được cung cấp bao gồm hạng Phổ thông linh hoạt, hạng Phổ thông tiện lợi và hạng Phổ thông tiết kiệm.

Hành khách sẽ nhận được lợi ích về hành lý khi chọn hạng Phổ thông linh hoạt

  • Phổ thông linh hoạt: Để biết Pacific Airlines có tốt không, hành khách có thể trải nghiệm bay cùng hạng vé Phổ thông linh hoạt. Đây là hạng đặt chỗ có nhiều quyền lợi nhất mà hành khách sẽ nhận được, bao gồm hoàn vé, thay đổi vé, chọn chỗ ngồi, hành lý xách tay và hành lý ký gửi miễn phí.
  • Phổ thông tiêu chuẩn: Ở hạng đặt chỗ này, hành khách không được hoàn vé, nhưng sẽ được thay đổi tên, thông tin hành trình, chọn trước chỗ ngồi có tính phí và dễ dàng mua thêm hành lý cho chuyến đi.
  • Phổ thông tiết kiệm: Được cung cấp với mức giá ưu đãi nên khi chọn hạng vé này hành khách sẽ không thể tiến hành hoàn, đổi vé. Đối với các dịch vụ khác như mua thêm hành lý, chọn trước chỗ ngồi có thể thực hiện dễ dàng.

Ghế ngồi trên máy bay hãng Pacific Airlines

Dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi

Nhằm mang đến cho hành khách trải nghiệm bay tốt nhất, Pacific Airlines cung cấp dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi để hành khách có thể chủ động chọn chỗ yêu thích ngay khi book vé. Các chỗ ngồi như vị trí gần cửa thoát hiểm, ghế ngồi phía trên, ghế ngồi cạnh cửa sổ, cạnh lối đi hành khách có thể lựa chọn ngay khi đặt vé với mức phí khác nhau tùy thuộc vào từng loại chỗ ngồi.

Hành khách có thể chọn chỗ ngồi ngay khi đặt chỗ

Tất cả hành khách khi mua vé của Pacific Airlines có thể chọn trước chỗ ngồi. Nếu chọn chỗ gần cửa thoát hiểm cần đáp ứng yêu cầu là có độ tuổi từ 15 đến 60, hiểu biết về hàng ghế thoát hiểm, có khả năng thực hiện các hướng dẫn do phi hành đoàn đưa ra, không đi cùng người có cùng sự trợ giúp khẩn cấp, không ngồi cùng trẻ sơ sinh, không bị giới hạn thể chất hoặc khả năng di chuyển, không bị điếc, không mang thai, có thể tiếp cận, mở, nâng và đẩy cửa thoát hiểm nặng 15kg.

Lựa chọn làm thủ tục đa dạng

Một tiêu chí để đánh giá hãng hàng không Pacific Airlines có tốt không chính là dịch vụ check in mà hãng cung cấp cho hành khách. Khi đặt vé của Pacific Airlines hành khách có thể làm thủ tục tại quầy, làm thủ tục trực tuyến hoặc tại các kiosk check - in.

Truy cập trang web của hãng để làm thủ tục onlines nhanh chóng

  • Làm thủ tục tại quầy: Hành khách có thể tới sân bay và tiến hành làm thủ tục tại quầy Pacific Airlines tại các sân bay. Các quầy làm thủ tục sẽ mở cửa 2 giờ trước giờ khởi hành, 1 giờ trước khi xuất phát là thời điểm đông nhất, vì thế hành khách cần xác định thời gian để làm thủ tục nhanh chóng tại quầy Pacific Airlines.
  • Làm thủ tục trực tuyến: Đây là hình thức check in nhanh chóng và thuận tiện, được nhiều người lựa chọn khi di chuyển bằng đường hàng không. Đặt vé Pacific Airlines, hành khách có thể check in online khi khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Tp.Hồ Chí Minh. Khi làm thủ tục trực tuyến hành khách có thể chọn chỗ ngồi, tải và in thẻ lên tàu bay, sau đó chỉ cần tới sân bay, đi qua cửa an ninh là được.
  • Check in tại các kiosk: Hành khách có thể làm thủ tục tại các kiosk của Pacific Airlines tại sân bay. Đây là một cách rất thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế xếp hàng dài. Các kiosk check in hiện tại có thể tìm thấy ở sân bay Nội Bài – Hà Nội, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất – Tp.Hồ Chí Minh.

Làm thủ tục tại kiosk ở sân bay

Dịch vụ đặc biệt

Ngoài lựa chọn chỗ ngồi hay cung cấp hạng vé đa dạng, Pacific Airlines còn cung cấp dịch vụ riêng cho những hành khách đặc biệt. Đây là một trong những tiêu chí có thể dựa vào để đánh giá Pacific Airlines có tốt không. Cụ thể hãng đưa ra những quy định dành cho hành khách là trẻ em, trẻ vị thành niên không có người lớn đi cùng và phụ nữ mang thai.

Pacific Airlines có những quy định riêng cho hành khách đặc biệt

Tất cả những đối tượng này đều được phép tham gia chuyến bay của Pacific Airlines, tuy nhiên sẽ cần tuân thủ theo các quy định riêng. Ngoài ra, hãng cũng đưa ra các khuyến cáo về y tế, nhằm giúp cho hành khách thực hiện chuyến bay dễ dàng đồng thời đảm bảo an toàn bay. Điều này giúp cho hành khách có được hành trình bay an toàn và tốt đẹp nhất.

  1. Pacific Airlines có tốt không?

Là một hãng hàng không hoạt động theo tiêu chí cung cấp giá vé rẻ và mang đến niềm vui cho mọi người, Pacific Airlines tuy không có nhiều ưu thế vượt trội như hãng mẹ Vietnam Airlines nhưng chắc chắn vẫn là một hãng bay mà hành khách có thể lựa chọn. Vì thế bạn không cần phải băn khoăn vấn đề hãng Pacific Airlines có tốt không mà có thể đặt vé ngay để trải nghiệm cùng hãng bay này.

Pacific Airlines còn có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng

Bên cạnh chú trọng vào yếu tố chất lượng, dịch vụ thì Pacific Airlines còn cố gắng đảm bảo sự an toàn tối đa trên các chuyến bay mà hãng thực hiện. Bên cạnh đó là hạn chế thấp nhất rủi ro về hành lý và sắp xếp các hành trình bay phù hợp, thực hiện chuyến bay đúng giờ. Hãng cũng cung cấp chuyến bay với giá vé tốt nên hành khách sẽ dễ dàng đặt chỗ cho chuyến đi của mình.

Nếu đã biết hãng hàng không Pacific Airlines có tốt không và chọn đồng hành cùng hãng vận chuyển này thì hãy liên hệ với văn phòng vé Pacific Airlines gần nhất để tiến hành đặt vé cho chuyến đi. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ hướng dẫn, tư vấn cụ thể và giúp bạn đặt vé theo đúng lịch trình với một mức giá tốt nhất.