Môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ là gì?

Nổi tiếng là môn thể thao vua nhưng bóng đá không phải là môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ. Tuy nhiên bóng đá vẫn nằm trong top 5 những môn thể thao được người Mỹ quan tâm. Vậy trước bóng đá là những môn thể thao nào? Cùng điểm qua một vài môn thể thao được yêu thích của đất nước giàu có và hùng mạnh này nhé!

Bóng bầu dục – môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ hay American Football/bóng đá kiểu Mỹ chính là môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ. Bộ môn này có quan hệ gần gũi với bóng bầu dục Canada nhưng có một số khác biệt về luật chơi cũng như đặc điểm khác. Ở Mỹ có 3 dạng bóng bầu dục dành cho các đối tượng là học sinh trung học, sinh viên đại học và bóng đá chuyên nghiệp. Sẽ có sự khác biệt trong luật chơi của từng dạng bóng bầu dục này.

Bóng bầu dục là môn thể thao hàng đầu tại Mỹ

Tại Mỹ có một giải bóng bầu dục quốc gia là National Football League còn được viết tắt là NFL. Đây là một giải đấu lớn dành cho nam giới với 32 đội tuyển tham gia, bắt đầu lần đầu tiên năm 1920. Giải đấu thường được tổ chức từ thứ 5 đầu tiên của tháng 9 tới chủ nhật đầu tiên của tháng 2 năm sau.

Giải đấu này có 3 giải đoạn, giai đoạn đầu mùa diễn ra khoảng 2 tuần cuối tháng 8. Mùa giải chính thức diễn ra trong 3 tháng tiếp theo và cuối cùng là vòng playoff được tổ chức vào 1 tháng của năm mới. Trận chung kết được gọi là Super Bowl, nó phổ biến đến nổi được xem như là 1 ngày hội tại Mỹ.

Các trận đấu lớn thu hút rất nhiều người xem

Bóng rổ - môn thể thao phổ biến thứ 2 ở Mỹ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ chỉ ngay sau bóng bầu dục. Đây là môn thể thao đối kháng trực tiếp giữa 2 đội, mỗi đội sẽ có 5 thành viên được sắp xếp ở những vị trí khác nhau. Trận đấu được tổ chức với những điểm số có thể ghi bằng cách đưa bóng vào rổ của đối phương. Sẽ có những luật lệ nhất định trên sân bóng rổ cũng như trong các trận đấu.

Những người chơi bóng rổ thường có chiều cao nổi trội

Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp ở Mỹ được tổ chức bởi hiệp hội bóng rổ quốc gia NBA. Đây là giải đấu dành cho những cầu thủ ưu việt ở Bắc Mỹ và cũng được xem là giải đấu chuyên nghiệp của thế giới. Có 30 câu lạc bộ thành viên bóng rổ với 19 ở Mỹ và 1 ở Canada.

Bóng chày – môn thể thao ở Mỹ được nhiều người yêu thích

Bóng chày là môn thể thao mang tính đồng đội nhất và cũng là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ. Trong một trận bóng chày, người giao bóng sẽ cố gắng ném bóng thật mạnh về đối thủ. Đội đối thủ phải nhắm và đánh bật trái bóng bằng gậy chuyên dụng và không để đồng đội của đối thủ bắt được. Một đội chỉ ghi điểm khi đánh bóng xong và chạy qua 4 mốc đặt ở 4 góc của sân bóng.

Bóng chày có cách chơi khá đặc biệt

Có một tổ chức thể thao chuyên nghiệp của bóng chày là Major League Baseball – MLB. Đây là một tổ chức lâu đời và có 30 đội bóng đến từ nhiều bang khác nhau ở Mỹ và Canada. Cũng giống như các môn thể thao khác, bóng chày sẽ có các giải đấu để tìm ra đội tuyển chơi hay nhất.

Khúc côn cầu trên băng – môn thể thao trên băng đặc biệt ở Mỹ

Giống như tên gọi, khúc côn cầu trên băng chính là môn thể thao đồng đội với các trận đấu được tổ chức trên băng. Người tham gia sẽ dùng những cây gậy để đánh bóng vào lưới của đối phương khi đang di chuyển trên những chiếc giày trượt. Ở Bắc Mỹ, giải liên đoàn khúc côn cầu quốc gia là giải đấu lớn nhất dành cho nam và cũng có những giải đấu riêng dành cho nữ. Đây là môn thể thao mùa đông chính thức ở Canada và là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ.

Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao mùa đông phổ biến ở Bắc Mỹ

Bóng đá – môn thể thao được yêu thích tại Mỹ

Bóng đá là một môn thể thao đồng đội với sự có mặt phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi một đội bóng sẽ có 11 người tham gia, được tổ chức trên sân cỏ hình chữ nhật với 2 khung thành ở 2 đầu sân. Mục tiêu của trò chơi là đưa bóng vào lưới của khung thành đối phương. Ngoại trừ thủ môn, tất cả các thành viên khác chỉ được phép dùng chân để di chuyển quả bóng. Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất khi trận đấu kết thúc. Ở Mỹ giải bóng đá chuyên nghiệp lớn nhất là Major League Soccer.

Bóng đá ở Mỹ được gọi là Soccer thay vì Foodball như trên thế giới

Trên đây là những môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ với sự phổ biến trên toàn quốc. Khi mua vé máy bay đi Mỹ hạng thương gia du lịch, bạn còn có cơ hội để xem các bộ môn thể thao khác như quần vợt, quyền anh, golf, đua xe, trượt tuyết,… Sẽ có những giải đấu được tổ chức vào khoảng thời gian nhất định trong năm. Để không bỏ lỡ, hãy xem xét lịch đấu và liên hệ phòng vé EVA Air và đặt vé cho chuyến đi để được xem giải đấu mà mình yêu thích nhé.

Thu Hiền