Tìm hiểu thông tin chi tiết về các thủ tục của hãng Pacific Airlines

Nếu bạn tìm hiểu kỹ về các thủ tục của hãng Pacific Airlines, bạn sẽ không phải lúng túng khi rơi vào các tình huống ngoài ý muốn như sai sót thông tin, thay đổi kế hoạch bay hoặc cần hoàn vé… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn cho mình các thông tin và giấy tờ cần thiết khi cần đổi vé, hoàn vé, làm thủ tục bay hay khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ hỗ trợ khác, giúp chuyến bay của mình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

 1. Thủ tục đổi vé máy bay của Pacific Airlines

Pacific Airlines hỗ trợ đổi vé cho các hạng vé gồm: hạng phổ thông tiêu chuẩn, hạng phổ thông linh hoạt và hạng phổ thông tiết kiệm. Riêng hành khách sở hữu vé máy bay hạng phổ thông siêu tiết kiệm sẽ không được hỗ trợ đổi vé dưới mọi hình thức. Phí đổi vé thường sẽ dao động từ 300.000 đồng đến 600.000 tùy theo điều kiện từng vé cụ thể và thời điểm thực hiện đổi vé.

Pacific Airlines đã bắt đầu hoạt động với màu sơn máy bay mới

Về thủ tục đổi vé máy bay Pacific Airlines, bạn có thể thực hiện đổi vé máy bay bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Pacific Airlines. Sau đó, bạn sẽ gặp nhân viên hỗ trợ và làm theo hướng dẫn. Bạn chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ, tên hành khách và thông tin muốn thay đổi là sẽ được hỗ trợ đổi vé ngay lập tức. Trong trường hợp bạn mua vé thông qua phòng vé/đại lý Pacific Airlines thì hãy gọi điện đến tổng đài phòng vé/đại lý hoặc đến trực tiếp văn phòng của họ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn có thể gọi điện về phòng vé, đại lý Pacific Airlines để được hỗ trợ

Vài lưu ý khi đổi vé Pacific Airlines:

 • Vé chỉ được phép thay đổi sang hành trình hoặc loại giá mới ngang bằng hoặc cao tiền hơn
 • Hành khách phải trả thêm chênh lệch giá vé phát sinh nếu có
 • Nếu thay đổi nhiều chặng bay sẽ áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi
 • Phí thay đổi không được hoàn trong mọi trường hợp
 1. Thủ tục hoàn vé của Pacific Airlines

Phí hoàn vé Pacific Airlines

Bên cạnh hỗ trợ đổi vé, Pacific Airlines cũng cung cấp dịch vụ hoàn vé với điều kiện và mức phí cụ thể như sau:

- Hạng phổ thông tiêu chuẩn

 • Hạng đặt chỗ: H, K, L, Q, N, R
 • Hoàn vé trước ngày bay: phí 300.000 đồng
 • Hoàn vé trong và sau ngày bay: phí 600.000 đồng

- Hạng phổ thông linh hoạt

 • Hạng đặt chỗ: Y, B, M, S
 • Hoàn vé trước ngày bay: phí 300.000 đồng
 • Hoàn vé trong và sau ngày bay: phí 600.000 đồng

- Hạng phổ thông tiết kiệm và hạng phổ thông siêu tiết kiệm: Không được hoàn vé trong mọi trường hợp

Quy trình làm thủ tục hoàn vé Pacific Airlines

Trước hết, bạn cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của hãng hàng không Pacific Airlines để gặp tổng đài viên. Bạn hỏi xem thời điểm đó nếu hoàn vé vì lý do cụ thể nào đó thì có được hoàn tiền vé hay không, nếu được thì sẽ nhận lại bao nhiêu. Tiếp theo, bạn điền thông tin chuyến bay vào mẫu đăng ký hoàn vé của Pacific Airlines rồi gửi mẫu đăng ký vào địa chỉ email hỗ trợ hoàn vé của hãng. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu khi tư vấn với tổng đài viên.

Hoàn tiền sẽ được thực hiện đối với hạng vé đáp ứng đủ điều kiện

Lưu ý, khi điền thông tin vào mẫu đơn, bạn cần điền chính xác và kiểm tra lại nhiều lần. Thời gian nhận email xác nhận từ hãng có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc cũng có thể lâu hơn. Khi nhận được email xác nhận mà Pacific Airlines gửi về, bạn hãy kiểm tra lại thông tin chuyến bay, số tiền hoàn vé mà hãng đã gửi mail cho bạn. Nếu thông tin nhận được đã chính xác thì gửi tin nhắn đồng ý xác nhận lại cho trung tâm rồi chờ thêm email hướng dẫn cách nhận lại tiền từ hãng là được.

Thời gian phản hồi email có thể nhanh hay chậm tùy vào từng trường hợp

Lưu ý, số tiền hoàn lại có thể khác nhau tùy thuộc vào lý do hoàn tiền, điều kiện vé và thời gian từ ngày gửi yêu cầu hoàn tiền đến ngày khởi hành dự kiến. Phần tiền hoàn sẽ được nhận lại theo hình thức bạn đã thanh toán vé máy bay trước đó. Quy trình hoàn tiền có thể mất từ 14 đến 30 ngày hoặc có thể lâu hơn. Bạn có thể liên hệ đến đại lý Pacific Airlines khi có nhu cầu hoàn vé để được tư vấn, hỗ trợ tiến hành các thủ tục hoàn tiền một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bạn có thể nhận phần tiền hoàn vé bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng

 1. Thủ tục đi máy bay cùng trẻ nhỏ của hãng Pacific Airlines

Giá vé máy bay cho trẻ em của hãng Pacific Airlines

 • Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi đi cùng người lớn: giá vé tính bằng 90% giá áp dụng cho người lớn
 • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không sử dụng chỗ đi cùng người lớn: giá vé tính bằng 10% giá áp dụng cho người lớn

Thủ tục cần chuẩn bị cho trẻ em dưới 2 tuổi

Quy định của Pacific Airlines về trẻ em khi đi máy bay, trên tất cả các chuyến bay nội địa, bạn cần chuẩn bị cho bé các loại giấy tờ như sau:

- Giấy khai sinh bản chính (bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng giấy chứng sinh, trên 1 tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y được cấp cùng bản chính)

- Tuổi của bé được tính theo ngày bay của từng chặng bay cụ thể. Ví dụ, khách mua vé khứ hồi chặng Hà Nội – TP.HCM – Hà Nội, khi thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM, em bé dưới 2 tuổi nhưng đến chặng TP.HCM – Hà Nội thì em bé có thể đã được hoặc trên 2 tuổi. Trường hợp này chặng Hà Nội – TP.HCM em bé sẽ được miễn phí nhưng phải mua vé cho chặng TP.HCM – Hà Nội theo quy định.

Hành khách bay cùng trẻ dưới 2 tuổi cần liên hệ trước với Pacific Airlines để được hỗ trợ dịch vụ đặc biệt

- Quy định mới đã cho phép trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ cũng không cần giấy ủy quyền của bố mẹ mà chỉ cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay

- Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trong trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, hành khách phải liên hệ đến Pacific Airlines để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay

- Nếu khách là trẻ em dưới 2 tuổi, các thông tin của bé phải được cung cấp đầy đủ và chính xác khi tạo booking (gồm họ tên, ngày tháng năm sinh). Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay đều được giới hạn. Do đó, nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép thì hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu khách lựa chọn sang chuyến bay khác

Số lượng trẻ dưới 2 tuổi cho phép trên chuyến bay luôn được giới hạn

Thủ tục cần chuẩn bị cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

- Trẻ em từ 12 tuổi trở lên phải mua vé người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé còn tùy thuộc vào hành trình bay

- Đối với trẻ từ 12 đến dưới 14 tuổi, trẻ có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho trẻ em đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh, đăng ký trước dịch vụ hỗ trợ đặc biệt trước giờ bay từ 48 tiếng trở lên. Ngoài ra, khi trẻ làm thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải có mặt ở đó và đứng ra làm thủ tục cho trẻ tại quầy check in

- Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay thì chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, thẻ căn cước.

Lưu ý, đối với các hành trình bay đi quốc tế thì bắt buộc phải đi bằng hộ chiếu và visa (nếu cần).

Với chuyến bay đi quốc tế thì cần chuẩn bị thêm hộ chiếu cho trẻ

Điều kiện giấy tờ hành khách sử dụng khi đi máy bay

- Các giấy tờ là bản chính và còn giá trị sử dụng

- Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật

- Không chấp nhận giấy tờ không có ảnh hoặc không đáp ứng quy định của pháp luật (ngoại trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải)

 1. Thủ tục đi máy bay của Pacific Airlines

Giấy tờ cần chuẩn bị

- Vé máy bay (vé thường hoặc vé điện tử hoặc code vé)

- Chứng minh nhân dân hoặc các loại giấy tờ khác như giấy phép lái xe, thẻ căn cước, thẻ Đảng viên… Nếu bay quốc tế thì cần xuất trình hộ chiếu

- Visa nếu nước nhập cảnh yêu cầu

- Tiền mặt đóng thuế sân bay đối với một số chuyến bay quốc tế. Tiền lệ phí này sẽ được tính bằng đơn vị tiền nước sở tại

Tóm lại, nếu bay nội địa chỉ cần mang vé máy bay và giấy tờ tùy thân (CMND/thẻ căn cước/GPLX…) có thông tin khớp khi đặt vé. Nếu bay quốc tế thì ngoài vé máy bay và giấy tờ tùy thân cần có thêm hộ chiếu và thị thực (áp dụng cho các quốc gia có yêu cầu).

Bạn cần chuẩn bị vé máy bay và giấy tờ tùy thân để làm thủ tục check in

Hành lý

Bạn có thể tham khảo thông tin hành lý miễn cước của Pacific Airlines. Trong trường hợp bạn muốn mua thêm hành lý, hãy mua trước ngay tại thời điểm đặt vé vì nếu mua ở sân bay sẽ có giá đắt hơn gấp 2, gấp 3.

Các bước làm thủ tục

Bạn có thể làm thủ tục tại quầy hoặc làm thủ tục tại kiosk tự phục vụ, làm thủ tục trực tuyến. Nếu làm thủ tục tại quầy, nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân và kiểm tra hành lý của bạn xem có hợp lệ hay không. Sau khi check in, bạn sẽ nhận lại vé máy bay và giấy tờ tùy thân, kèm theo đó là thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi (nếu có hành lý ký gửi). Sau đó, bạn đi qua cửa kiểm tra an ninh, di chuyển đến phòng chờ và lên máy bay.

Sau khi kiểm tra an ninh, bạn sẽ nghỉ ngơi tại phòng chờ để chờ lên máy bay

Nếu bạn làm thủ tục trực tuyến, bạn chỉ cần vào website chính thức của Pacific Airlines và làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp bạn check in tại kiosk ở sân bay, bạn hãy di chuyển đến kiosk của Vietnam Airlines để làm thủ tục theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Hành khách bay với vé Pacific Airlines có thể làm thủ tục tại kiosk check in của Vietnam Airlines

Trên đây là thông tin cơ bản về các thủ tục của hãng Pacific Airlines. Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tư vấn thêm về các vấn đề có liên quan, cần tìm hiểu thêm thông tin thủ tục về dịch vụ hỗ trợ hành khách đặc biệt, hãy liên hệ đến đại lý Pacific Airlines để được hỗ trợ nhanh chóng.