Hướng dẫn mua thêm hành lý hãng Pacific Airlines

Khi đặt vé máy bay Pacific Airlines, mỗi hành khách sẽ có tối thiểu 1 kiện hành lý xách tay 7 kg để mang theo. Tuy nhiên, khi mang thêm nhiều đồ đạc thì 7 kg hành lý sẽ không đủ, mua thêm hành lý Pacific Airlines là lựa chọn phù hợp lúc này. Hành khách có thể mua hành lý với trọng lượng đa dạng và dễ dàng ngay khi đặt vé hoặc tại các văn phòng, quầy làm thủ tục của hãng.

 1. Quy định chung về hành lý của Pacific Airlines

Hãng hàng không Pacific Airlines đưa ra những quy định cụ thể về hành lý, giúp hành khách có được chuyến bay thuận lợi hơn. Cụ thế, hãng chia hành lý làm nhiều loại khác nhau, bao gồm hành lý miễn cước, hành lý ký gửi, hành lý xách tay, hành lý phi tiêu chuẩn, hành lý thất lạc/hành lý bị xử lý sai, hành lý bị hạn chế, hành lý trả trước.

Hành lý là một phần không thể thiếu khi di chuyển bằng đường hàng không

Hành lý miễn cước là loại hành lý mà hành khách có thể mang theo trên chuyến bay mà không cần trả phí. Thường thì hành lý miễn cước sẽ là hành lý xách tay, với 7 kg miễn phí và có sẵn trong mọi hạng vé mà Pacific Airlines cung cấp. Ngoài ra, hành lý miễn cước còn là hành lý ký gửi, thường có sẵn trong những hạng vé cao mà hãng cung cấp.

Những hành khách muốn mua thêm hành lý Pacific Airlines có thể mua hành lý ký gửi, hành lý trả trước. Tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể mà hành khách lựa chọn trọng lượng hành lý cho phù hợp. Thông thường mua hành lý ngay khi đặt vé, hành khách sẽ trả phí thấp hơn so với khi mua tại quầy thủ tục của hãng tại sân bay. Vì thế, nếu có nhu cầu mua thêm hành lý, hành khách nên lựa chọn gói phù hợp ngay khi đặt vé cho chuyến đi.

Hành khách có thể mua thêm hành lý Pacific Airlines khi cần mang theo nhiều đồ đạc

 1. Quy định hành lý ký gửi Pacific Airlines

Hành lý ký gửi của hành khách khi tham gia chuyến bay mà Pacific Airlines khai thác hoặc sẽ được tích hợp trong giá vé hoặc sẽ phải mua thêm. Cách rẻ nhất và thuận tiện nhất để mua hạn mức hành lý ký gửi bổ sung là ngay khi tiến hành đặt chỗ. Trọng lượng hành lý ký gửi mà hành khách có thể mua bổ sung có trọng lượng lên tới 40kg và chia thành nhiều kiện khác nhau.

Mua thêm hành lý hãngPacific Airlines có thể thực hiện khi hành khách đặt chỗ trên trang web của hãng, thông qua đại lý hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài Pacific Airlines. Đối với hành lý ký gửi, trọng lượng tối đa của 1 kiện sẽ không được vượt quá 32 kg. Trường hợp có túi, hành lý nặng quá cỡ, hơn 32 kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa, để đảm bảo độ an toàn cho nhân viên.

Hành lý ký gửi là hành lý mà hành khách có thể mua thêm

Ngoài trọng lượng, hành lý ký gửi còn đáp ứng tiêu chuẩn về kích thước với tổng 3 chiều không quá 158 cm. Những kiện hành lý có kích thước 1 chiều trên 158 cm – 203 cm được coi là kiện hành lý quá khổ, hành khách sẽ phải trả thêm cước hành lý quá khổ. Hành lý ký gửi có thể mua thêm hành lý Pacific Airlines theo nhiều cách, trường hợp mua tại sân bay sẽ có mức phí cụ thể là:

 • 10 kg: 200.000 VNĐ
 • 23 kg: 350.000 VNĐ

Tổng kích thước 3 chiều của 2 loại kiện không quá 158 cm.

Các khoản phí không bao gồm thuế VAT

Hành lý cần đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng

Nếu hành lý vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn và kích thước tối đa, tổng phí sẽ được tính là phí hành lý tiêu chuẩn cộng với phí quá cân cộng với phí quá khổ.

Những kiện hành lý vượt quá trọng lượng chuẩn, từ 10 kg đến 23 kg sẽ phải đóng phí 350.000 VNĐ, từ 23 kg đến 32 kg sẽ có phí là 500.000 VNĐ. Trường hợp vượt quá kích thước, phí hành lý quá khổ sẽ được áp dụng là 600.000 VNĐ.

Đối với hành lý ký gửi, những vật dụng sau được khuyên là không nên mang theo, bao gồm: hàng hóa dễ vỡ, máy tính xách tay, tiền, giấy tờ có giá trị, tài liệu kinh doanh, thiết bị điện tử, hộ chiếu, dược phẩm, kim loại và đá quý.

>> Xem thêm: Quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay của Pacific Airlines

Những sản phẩm giá trị không nên để trong hành lý ký gửi

 1. Quy định về hành lý trả trước của Pacific Airlines

Quy định chung hành lý trả trước

Hành lý trả trước là dịch vụ mua hành lý quá cước và thanh toán trước để hưởng mức giá ưu đãi hơn so với giá mua tại sân bay. Phí hành lý trả trước đã mua sẽ không được phép hoàn.

 • Hành lý trả trước đươc bán theo kiện chuẩn với trọng lượng 10 kg hoặc 23 kg và có tổng kích thước 3 chiều tối đa 158 cm. Mỗi hành khách được phép mua tối đa 40 kg hành lý ký gửi.
 • Hành lý trả trước tuân theo quy định về tiêu chuẩn hành lý ký gửi và không được áp dụng cho hành lý đặc biệt.
 • Hành lý trả trước là dịch vụ thanh toán trước để mua hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước theo quy định.
 • Hành lý trả trước đã mua không được phép hoàn trả.

Hành lý đã mua không được phép hoàn trả vì bất kỳ lý do gì

 • Khi đã mua thêm hành lý Pacific Airlines không được phép thay đổi trực tuyến và chỉ được phép thay đổi sang chuyến bay khác của cùng chặng bay. Trong trường hợp muốn thay đổi hãy liên hệ với tổng đài Pacific Airlines để được hỗ trợ.
 • Hành lý trả trước được áp dụng với đúng chuyến bay và vé hành khách đã mua. Trong trường hợp muốn thay đổi chuyến bay phải thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua hành lý trả trước và của chuyến bay mới.

Những hành lý mua thêm chỉ có trong chuyến bay mà hành khách đã đặt chỗ trước đó

 • Khi thực hiện mua thêm hành lý trả trước không thành công, ngoài những lỗi thông thường như điền sai số thẻ, ngày tháng hết hạn, số CVC, thẻ không đủ hạn mức thanh toán, Quý khách vui lòng kiểm tra lại đồng tiền thanh toán mua vé máy bay (VND hoặc đồng tiền khác) ở mục “Hành lý trả trước” trên trang chủ để chắc chắn rằng thông tin cung cấp là hoàn toàn chính xác. Nếu thử thanh toán lại vẫn bị báo lỗi xin vui lòng liên hệ văn phòng Pacific Airlines để được trợ giúp.

Phí hành lý trả trước

Khi hành khách mua thêm hành lý Pacific Airlines cần lên kế hoạch trước và mua thêm hành lý ký gửi sớm, ngay khi đặt vé. Phí mua hành lý lúc này sẽ là 110.000 VNĐ/kiện 10 kg và 220.000 VNĐ/kiện 23 kg. Khi mua hành lý tại quầy làm thủ tục sẽ có phí là 200.000 VNĐ/kiện 10 kg và 350.000 VNĐ/kiện 23 kg.

Hành lý trả trước được tính theo kiện với trọng lượng tương ứng

Trong trường hợp, hành khách mang theo hành lý xách tay có trọng lượng vượt quá mức cho phép tại cổng boarding gate, hành lý sẽ được ký gửi với mức giá là 500.000 VNĐ/kiện dưới 15 kg. Từ cân thứ 16 trở đi, sẽ cộng thêm 45.000 VNĐ/kg. (Phí chưa bao gồm VAT)

Một số lưu ý khi mua hành lý trả trước

Trước hết hành khách cần cân nhắc kế hoạch hành lý để sớm mua hành lý ký gửi ngay khi đặt vé để tiết kiệm chi phí một cách tối đa và đảm bảo an toàn bay, giúp hành trình bay diễn ra thuận lợi.

Hành khách có thể kiểm tra trọng lượng và đóng gói hành lý tại sân bay

Tất cả hành khách khi mua vé máy bay Pacific Airlines đều được mua hành lý trả trước, chỉ trừ hành khách là trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.

Mua thêm hành lý Pacific Airlines được áp dụng cho tất cả các chặng bay do hãng khai thác.

Hành khách có thể mua thêm hành lý muộn nhất là 2 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Hành lý trả trước sẽ được bán theo kiện tiêu chuẩn có trọng lượng là 23 kg và 10 kg, có tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158 cm. Nếu vượt quá kích thước, hành lý được coi là quá khổ và hành khách phải trả thêm cước hành lý quá khổ. Hành khách được mua tối đa 40 kg.

Hành lý mua thêm không thể chuyến nhượng cho người khác

Hành lý trả trước sẽ có giá trị với chuyến bay và vé đã mua trước đó. Khi thay đổi ngày bay và hành trình mới, hành lý trước đó cũng sẽ được áp dụng. Các thay đổi có thể được thực hiện trước 6 tiếng so với thời gian khởi hành của chặng bay đã mua trước đó cũng như chặng bay mới.

Hành lý trả trước sẽ không được chuyển nhượng, không được chi hoàn và không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.

 1. Cách mua thêm hành lý Pacific Airlines

Để mua thêm hành lý Pacific Airlines, hành khách có thể lựa chọn ngay khi tiến hành đặt vé máy bay cho chuyến đi của mình, hoặc liên hệ với đại lý Pacific Airlines hay khu vực làm thủ tục tại sân bay.

Hành khách có thể dễ dàng mua thêm hành lý khi đặt vé

Mua hành lý trả trước khi đặt vé có thể thực hiện một cách dễ dàng ngay sau khi hành khách lựa chọn được hành trình bay phù hợp. Điền đầy đủ các thông tin về hành khách, thông tin về dịch vụ bổ trợ sẽ xuất hiện. Tại đây, hành khách có thể chọn mua hành lý trả trước với các gói tương ứng là 10 kg – 110.000 VNĐ và 23 kg – 220.000 VNĐ. Sau khi lựa chọn gói hành lý, phí sẽ được áp dụng vào giá vé để thanh toán.

Trường hợp mua vé máy bay trước đó, cần bổ sung thêm hành lý có thể thực hiện bằng cách truy cập vào trang web Pacific Airlines, chọn mục quản lý đặt chỗ hoặc làm thủ tục. Tại đây, hành khách có thể lựa chọn mua thêm hành lý cho chuyến bay của mình.

Liên hệ với phòng vé Pacific Airlines để được hỗ trợ khi cần mua hành lý

Nếu mua vé tại các đại lý, phòng vé Pacific Airlines, chỉ cần liên hệ lại với nhân viên bán vé, bạn sẽ được hỗ trợ mua thêm hành lý nhanh chóng. Ngoài ra hành khách cũng có thể liên hệ với tổng đài của hãng hoặc mua thêm hành lý tại sân bay khi có nhu cầu. Phí mua thêm hành lý tại sân bay thường cao hơn so với khi mua lúc đặt vé.

Mua thêm hành lý Pacific Airlines sẽ giúp bạn có được hành trình bay tuyệt vời hơn, nhất là vào những thời gian cao điểm như lễ, Tết hay cần mang theo nhiều hành lý cho chuyến đi. Liên hệ với Pacific Airlines Vietnam để được hỗ trợ nhanh chóng khi cần mua hành lý cho chuyến đi nhé!

Thu Hiền