Hãng hàng không Pacific Airlines là hãng bay của nước nào?

Hãng hàng không Pacific Airlines là hãng bay của nước nào? Pacific Airlines có tiền thân là Jetstar Pacific, là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Việt Nam. Ngày 15/6/2020, Vietnam Airlines và Qantas – Úc đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific để cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không giá rẻ này. Việc này cũng thúc đẩy quy mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa. Theo đó, Jetstar Pacific chính thức bị xóa sổ, đổi thành hãng Pacific Airlines. Những thắc mắc Pacific Airlines là hãng nào đã có câu trả lời.

 1. Tiền thân của hãng Pacific Airlines là hãng nào?

Trong đợt tái cơ cấu mạnh mẽ vừa rồi, Jetstar Pacific đã tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines. Logo Pacific Airlines, bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Ngoài ra, hãng Pacific Airlines cũng tiến hành chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitare sang Sabre – hệ thống mà Vietnam Airlines đang vận hành để đồng bộ hóa mạng lưới đường bay bay, những thủ tục đặt chỗ cũng như tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines.

Pacific Airlines có tiền thân là hãng hàng không Jetstar Pacific

Việc đồng bộ hóa hệ thống bán vé và mạng đường bay, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tăng cường hiệu quả khai thác lẫn năng lực cạnh tranh ở cả phân khúc hàng không truyền thống lẫn chi phí thấp, vững vàng tiến vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Logo của Pacific Airlines được thiết kế dựa trên cảm hứng màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines

 1. Đồng phục mới của tiếp viên hàng không Pacific Airlines

Về đồng phục mới của đội ngũ tiếp viên Pacific Airlines, những tiếp viên nam sẽ mặc vest và tiếp viên nữ sẽ mặc váy liền có chi tiết thắt eo và thêm váy choàng, khăn cổ. Hình ảnh về bộ đồng phục mới này lấy màu xanh nước biển đậm làm chủ đạo, bên cạnh đó có màu nhấn là màu vàng nổi bật hoặc chi tiết cách điệu màu xanh trên nền màu vàng. Đối với nam, bộ đồng phục sẽ gồm áo vest, quần màu xanh, thắt cravat vàng sọc xanh. Trong khi đó, tiếp viên nữ mặc váy liền màu xanh, áo khoác ngoài là áo vest, khăn quàng cổ có màu vàng cách điệu sọc xanh.

Đội ngũ tiếp viên Pacific Airlines trong bộ đồng phục mới

Theo nhiều ý kiến cho rằng, màu sắc của bộ đồng phục khá hài hòa, tôn lên màu da và vóc dáng của đội ngũ tiếp viên, đặc biệt là đối với tiếp viên nữ. Thêm vào đó, bộ đồng phục với thiết kế kín đáo cũng giúp người mặc toát lên vẻ thanh lịch, sang trọng cần có.

Bộ đồng phục mới được ra đời trong giai đoạn này nhằm mục đích thay thế cho các loại đồng phục được sử dụng trước đó, thể hiện sự thống nhất và hỗ trợ cho quá trình phát triển thương hiệu của Pacific Airlines.

Bộ đồng phục thể hiện vẻ thanh lịch, sang trọng cho đội ngũ tiếp viên

 1. Đội bay của hãng hàng không Pacific Airlines

Đội tàu bay của Pacific Airlines gồm 18 chiếc máy bay thuộc dòng Airbus A320. Đây là máy bay có thể chuyên chở 180 hành khách trong phạm vi chuyến bay nội Á. Loại máy bay A320 này cung cấp khoang hành khách rộng nhất trong số các máy bay thân hẹp. Máy bay A320 được kiểm chứng và đáng tin cậy với chi phí vận hành thấp nên sẽ tiết kiệm hơn cho hành khách. Máy bay A320 cũng có mức đốt cháy nhiên liệu, phát thải và tiếng ồn thấp nhất so với bất kỳ máy bay nào cùng loại.

Đội bay của Pacific Airlines là các máy bay dòng A320

Các thông số kỹ thuật của đội bay A320 hãng Pacific Airlines:

 • Tổng số máy bay: 18 chiếc
 • Chỗ ngồi: tất cả ghế da rộng 17.88 inch và khoảng cách trung bình là 29 inch
 • Trọng lượng cất cánh tối đa: 77.000kg/169.400lb
 • Sải cảnh: 34.1m/118.9 ft
 • Tổng chiều dài: 37.6m/123.3ft
 • Chiều cao: 11.8m/38.6ft
 • Chiều rộng khoang hành khách: 3.7m/12.2ft
 • Diện tích cánh: 122.4sq m/1.318 sq ft
 • Tốc độ hành trình trung bình: 863km/h / 466 hải lý trên giờ
 • Độ cao hành trình bay: 29 – 39.000 ft
 • Dung tích nhiên liệu tối đa: 23.860 lít/6.300 gallon Mỹ
 • Tầm bay khi tải tối đa là 4.815km/2.600 hải lý
 • Lực đẩy tối đa: 110.31kN/24.800lb
 • Động cơ: 2 x động cơ quốc tế dành cho máy bay V2527-A5 (IAE)

Máy bay A320 được kiểm chứng và đáng tin cậy với chi phí vận hành thấp nên sẽ tiết kiệm hơn cho hành khách

 1. Hành khách muốn bay cùng hãng Pacific Airlines mua vé ở đâu

Hiện tại, Pacific Airlines đã đi vào hoạt động và có trang web chính thức riêng. Hành khách muốn đặt vé có thể truy cập vào trang web chính thức của hãng, nhập thông tin hành trình, ngày giờ để tra cứu và tiến hành đặt vé như với các trang web chính thức của các hãng hàng không khác.

Hiện Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất của Pacific Airlines

Thời gian trước, khi hành khách đặt vé, trang web của Pacific Airlines sẽ chuyển hướng đến trang web của Vietnam Airlines. Hiện website của Pacific Airlines đã hoạt động ổn định nên hành khách có thể tiến hành đặt vé trực tuyến dễ dàng mà không bị lúng túng như trước đây.

Hiện hãng hãng không Pacific Airlines đã chính thức khai thác trở lại đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu đi lại thăm thân, du lịch và giao thương kinh tế của hành khách. Ngoài ra, hãng cũng đã mở bán vé máy bay tết phục vụ tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Hành khách có nhu cầu đặt vé có thể truy cập vào trang web chính thức của hãng hoặc liên hệ phòng vé/đại lý vé máy bay để được hỗ trợ nhanh chóng.