Hãng Pacific Airlines check-in online như thế nào?

Hãng hàng không Pacific Airlines cung cấp dịch vụ check in online nhằm mang đến cho hành khách sự thoải mái và thuận tiện tối đa khi tham gia các chuyến bay mà hãng khai thác. Với hình thức này, bạn có thể tự mình làm thủ tục lên máy bay một cách nhanh chóng và thuận lợi mà không cần phải đến sân bay sớm hay phải xếp hàng chờ đến lượt. Vậy, Pacific Airlines check-in online có cách thực hiện như thế nào?

 1. Đôi nét về dịch vụ check in online của hãng Pacific Airlines

Check in online là một trong những dịch vụ nổi bật của hãng hàng không Pacific Airlines. Làm thủ tục trực tuyến rất thuận tiện, bởi lẽ bạn có thể làm thủ tục ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu miễn là còn trong thời hạn được phép làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay của bạn dù có hành lý hoặc không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi từ các vị trí còn trống, tải về và in thẻ lên tàu hay các tài liệu liên quan đến việc đi lại.

Check in online có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Để thực hiện check in online, bạn cần phải có thiết bị di động có kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính… Sau đó, bạn truy cập vào trang web chính thức của Pacific Airlines, vào mục làm thủ tục trực tuyến và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

 1. Đối tượng được sử dụng dịch vụ check in online của Pacific Airlines

Đối với phần lớn vé máy bay của hãng hàng không Pacific Airlines, bạn có thể làm thủ tục chuyến bay trực tuyến một cách dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí. Có một số ngoại lệ về làm thủ tục trực tuyến với Pacific Airlines. Nếu rơi vào một trong các trường hợp dưới đây, bạn sẽ phải thực hiện làm thủ tục tại quầy dịch vụ ở sân bay:

 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trừ khi nếu đi cùng một trẻ sơ sinh không sử dụng ghế ngồi riêng
 • Hành khách đặt vé theo vé đoàn của Pacific Airlines
 • Hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt như trợ giúp với xe lăn hay thêm ghế ngồi
 • Hành khách bị khiếm thính hoặc khiếm thị

Hành khách sử dụng xe lăn không được hỗ trợ check in online

 1. Những lưu ý khi thực hiện Pacific Airlines check in online

Đối với hành khách không có hành lý ký gửi, hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến, lấy thẻ lên máy bay và đi thẳng đến cổng lên máy bay. Ngược lại, những hành khách có hành lý ký gửi, hành khách vẫn có thể thực hiện Pacific Airlines check in online nhưng cần phải tiến hành gửi hành lý ở quầy làm thủ tục của Pacific Airlines trước khi quầy làm thủ tục đóng lại.

Hành khách không có hành lý ký gửi thì đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh

Hiện tại, hãng hàng không Pacific Airlines chỉ áp dụng hình thức làm thủ tục trực tuyến đối với một số chuyến bay nội địa Việt Nam có điểm khởi hành bắt đầu từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý, những hành khách sau khi đã làm thủ tục check in online nhưng muốn thay đổi đặt vé thì trước hết cần phải hủy check in trực tuyến. Sau khi đã thay đổi đặt vé, hành khách vẫn có thể thực hiện dịch vụ check in online cho chuyến bay mới của mình. Liên hệ đại lý Pacific Airlines để được hướng dẫn cụ thể.

Hành khách có hành lý ký gửi thì phải thực hiện thủ tục ký gửi tại quầy thủ tục

 1. Các bước thực hiện check in online khi bay cùng Pacific Airlines

Việc tiến hành check in online đơn giản và dễ dàng. Hành khách chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của Pacific Airlines và thực hiện theo hướng dẫn hiển thị trên web. Trình tự thực hiện các bước check in online Pacific Airlines như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của hãng hàng không Pacific Airlines

Bước 2: Vào mục Làm thủ tục và điền thông tin theo yêu cầu gồm mã đặt chỗ, họ tên, điểm đi. Lưu ý, những thông tin này cần được điền chính xác. Bạn có thể kiểm tra lần nữa và chỉnh sửa nếu có sai sót.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì tiến hành xác nhận chặng bay

Bước 4: Bạn thực hiện chọn ghế ngồi còn trống trên khoang hành khách máy bay thông qua sơ đồ ghế ngồi hiển thị trên màn hình và xác nhận ghế ngồi

Bước 5: Xác nhận hoàn thành thủ tục check in online và in thẻ lên tàu bay

Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào website Pacific Airlines thực hiện check in online

 1. Thời gian check in online và lên máy bay Pacific Airlines

Thời gian check in online Pacific Airlines là 24 giờ trước chuyến bay và đóng trước 1 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Hành khách khi làm thủ tục trực tuyến cần lưu ý thời gian để thực hiện sớm và tiến hành chỉnh sửa nếu xảy ra sai sót trong thời gian còn hiệu lực.

Trong trường hợp hành khách đi trên chuyến bay liên danh Vietnam Airlines - Pacific Airlines thì ngay cả khi đã hoàn thành thủ tục tại các kiosk check in hoặc web check in của Vietnam Airlines cũng phải liên hệ đến quầy thủ tục của Pacific Airlines tại sân bay để được nhân viên hãng hướng dẫn trước khi đến cửa khởi hành.

Bạn có thể thực hiện check in ở kiosk của Vietnam Airlines khi bay trên chuyến bay liên danh

Thời gian lên máy bay cho chuyến bay nội địa của Pacific Airlines

 • Có mặt tại cửa lên máy bay: 25 phút trước khi khởi hành
 • Đóng cửa lên máy bay: 15 phút trước khi khởi hành

Thời gian lên máy bay cho chuyến bay quốc tế của Pacific Airlines

 • Có mặt tại cửa lên máy bay: 40 phút trước khi khởi hành
 • Đóng cửa lên máy bay: 15 phút trước khi khởi hành

Lưu ý, dù hành khách đã làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục tại kiosk nhưng không đến cổng lên máy bay đúng giờ, hành khách vẫn sẽ không thể lên chuyến bay của mình và có thể bị mất toàn bộ vé.

 1. In thẻ lên máy bay Pacific Airlines

Sau khi thực hiện check in online, hành khách có thể thực hiện in thẻ lên máy bay của mình. Ngoài ra, hành khách cũng có thể lựa chọn nhận thẻ lên tàu thông qua tin nhắn SMS (chỉ áp dụng đối với một số chuyến bay).

 1. Check in tại kiosk ở sân bay

Ngoài hình thức làm thủ tục tại quầy dịch vụ ở sân bay và check in trực tuyến, hình thức làm thủ tục tại các kiosk của Pacific Airlines cũng là một cách thuận tiện giúp hành khách tiết kiệm thời gian và hạn chế việc xếp hàng chờ đợi lâu. Hiện tại, các kiosk check in áp dụng trên một số chuyến bay nội địa của Pacific Airlines có điểm khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện kiosk check in của Pacific Airlines được sử dụng chung với các kiosk của Vietnam Airlines

Lưu ý, các kiosk check in của Pacific Airlines được sử dụng chung với các kiosk của Vietnam Airlines. Thời gian mở làm thủ tục tại các kiosk là trong vòng 3 giờ đồng hồ đến 45 phút trước giờ khởi hành chuyến bay.

Các bước thực hiện làm thủ tục tại kiosk gồm:

 • Bước 1: Nhập mã đặt chỗ
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin chuyến bay và làm thủ tục theo hướng dẫn
 • Bước 3: In thẻ lên máy bay và đến thẳng cửa kiểm tra an ninh

Đối với những hành khách có hành lý ký gửi, hành khách vẫn có thể thực hiện làm thủ tục tại kiosk. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải thực hiện ký gửi hành lý tại quầy làm thủ tục của Pacific Airline trước khi quầy làm thủ tục đóng lại.

Giao diện ở bước chọn chỗ ngồi còn trống khi check in tại kiosk Vietnam Airlines

 1. Hướng dẫn làm thủ tục tại quầy check in Pacific Airlines

Đối với những hành khách không thông thạo các thao tác check in trực tuyến thì hãy đến sân bay sớm để làm thủ tục và lên máy bay. Quầy thủ tục của Pacific Airlines cho các chuyến bay được mở cửa 2 giờ trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 3 giờ trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Nếu làm thủ tục tại quầy dịch vụ ở sân bay, bạn hãy dành thời gian đến sớm

Lưu ý, một giờ cuối trước chuyến bay luôn là thời gian đông người nhất. Nếu đến vào lúc này, hành khách có thể phải chờ trước khi được trợ giúp, kể cả việc lấy xe lăn và để nhân viên của Pacific Airlines đưa ra cửa khởi hành. Vậy nên, để có thể đảm bảo Pacific Airlines cung cấp mọi trợ giúp mà hành khách yêu cầu một cách kịp thời, hành khách hãy dành thời gian chuẩn bị cho việc làm thủ tục chuyến bay và lên máy bay như sau:

Các chuyến bay nội địa của Pacific Airlines

 • Mở quầy thủ tục và băng chuyền hành lý: 2 giờ trước khi khởi hành
 • Đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý: 40 phút trước khi khởi hành

Các chuyến bay quốc tế của Pacific Airlines

 • Mở quầy thủ tục và băng chuyền hành lý: 3 giờ trước khi khởi hành
 • Đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý: 50 phút trước khi khởi hành
 1. Thông tin về giá cước hành lý ký gửi trả trước

Khi có nhu cầu mua hành lý ký gửi, bạn nên mua trước tại thời điểm đặt chỗ để tiết kiệm chi phí. Trọng lượng tối đa của túi riêng lẻ hoặc hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg, nếu nặng hơn 32kg thì sẽ phải ký gửi dưới dạng hàng hóa.

Gói cước hành lý trả trước

Cước hành lý trả trước mua tại thời điểm mua vé

Chuyến bay

Kiện 10kg

Kiện 23kg < kiện<=32kg

Nội địa Việt Nam

100.000 đồng

200.000 đồng

 

Cước hành lý trả trước mua tại sân bay

Chuyến bay

Kiện 10kg

Kiện 23kg

Nội địa Việt Nam

200.000 đồng

350.000 đồng

 

Kiện vượt quá trọng lượng chuẩn

Chuyến bay

10kg

23kg < kiện<=32kg

Nội địa Việt Nam

350.000 đồng

500.000 đồng

 

Kiện vượt quá kích thước chuẩn

Chuyến bay

Phí hành lý quá khổ

Nội địa Việt Nam

600.000 đồng

 

*Lưu ý

 • Phí chưa bao gồm VAT
 • Hành khách mua vé đều được mua hành lý trả trước, trừ khách sơ sinh dưới 2 tuổi
 • Áp dụng cho các chặng bay do Pacific Airlines khai thác
 • Thời gian mua hành lý trả trước là muộn nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành
 • Kiện hành lý có kích thước một chiều trên 150 cm đến 203 cm được xem là kiện quá khổ và phải trả thêm cước hành lý quá khổ
 • Mỗi khách được mua tối đa 40kg

Bạn nên mua trước hành lý vì nếu mua ở sân bay sẽ có giá đắt hơn

 1.  Mua vé máy bay Pacific Airlines giá rẻ

Trên đây là hướng dẫn Pacific Airlines check in online cũng như các thông tin có liên quan mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, hãy liên hệ ngay đến đại lý Pacific Airlines tại Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.