Hành lý Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân?

Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân? Mới được thay đổi tên gọi không lâu và cũng có nhiều chính sách mới trong hoạt động, nên không ít hành khách thắc mắc hành lý Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân? Những thông tin về hành lý của hãng hàng không Pacific Airlines dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vì thế, hãy tìm hiểu trước để tránh gặp phải các tình huống không đáng có tại sân bay nhé!

  1. Hành lý Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân?

Hãng hàng không Pacific Airlines hiện đang chia hành lý thành 2 loại là hành lý xách tay và hành lý ký gửi, có tính phí hoặc miễn phí. Đây chính là tài sản của hành khách và có thể mang theo trên các chuyến bay của Pacific Airlines.

Hành lý xách tay

Hành lý xách tay là hành lý mà hành khách có thể mang theo trong cabin hành khách. Loại hành lý này cần đáp ứng yêu cầu là có kích thước nhỏ gọn, để vừa trên cabin hành lý trên ghế ngồi hoặc dưới ghế. Theo như quy định của Pacific Airlines về hành lý xách tay thì trọng lượng của hành lý tối đa là 7kg và phải đáp ứng tiêu chí về kích thước.

Hành lý xách tay của Pacific Airlines có những tiêu chuẩn về cân nặng, kích thước

Đối với kích thước, hành lý xách tay không được vượt quá 56 cm (chiều cao) x 36 cm (chiều rộng) x 23 cm (chiều sâu). Thông tin này sẽ giúp hành khách biết được hành lý xách tay Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân. Và để biết được cân nặng hay kích thước có bị vượt quá hay không, hành khách có thể thực hiện cân, đo tại nhà. Ngoài ta cũng có thể kiểm tra tại khu vực check in, nếu vượt qua những quy định về trọng lượng và kích thước, hành lý xách tay sẽ được chuyển qua làm hành lý ký gửi.

Ngoài hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện nhỏ khác với kích thước là 40 cm x 30 cm x 10 cm. Kiện hành lý này có thể là túi xách tay, sách, ví; máy tính xách tay đựng trong túi mỏng; máy quay nhỏ; thức ăn dành cho em bé đủ dùng trong chuyến bay; hàng hóa miễn thuế đã được kiểm tra. Hành lý xách tay sẽ được kiểm tra tại cửa lên máy bay và sẽ bị tính phí nếu vượt quá hạn mức về kích thước, trọng lượng.

Hành lý xách tay để vừa trong khoang chứa trên chỗ ngồi

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi có tính phí và cách rẻ nhất, thuận tiện nhất để mua hạn mức hành lý ký gửi bổ sung là ngay khi tiến hành đặt chỗ. Trường hợp hành khách đã đặt chỗ nhưng muốn bổ sung hành lý ký gửi thì có thể mua thêm với trọng lượng hành lý lên tới 40 kg. Khi đặt chỗ tại các đại lý Pacific Airlines thì liên hệ lại với đại lý để mua thêm hành lý ký gửi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Mang theo nhiều hành lý, nên mua ký gửi trước

Hành lý ký gửi Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân? Trọng lượng tối đa của một túi riêng hoặc hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg. Trường hợp mang theo hành lý quá cỡ, nặng hơn trọng lượng cho phép thì phải gửi dưới dạng là hàng hóa. Những kiện hành lý có kích thước 1 chiều trên 158 cm – 203 cm sẽ được xem là hành lý quá khổ và phải trả thêm cước cho hành lý này.

Mua thêm hành lý

Theo quy định của Pacific Airlines, những hành khách có nhu cầu mang theo nhiều hành lý hơn so với quy định thì có thể mua thêm hành lý ký gửi khi đặt chỗ, sau khi đặt chỗ hoặc tại sân bay. Phí mua thêm rẻ nhất là ngay khi hành khách tiến hành đặt chỗ và chọn hành lý ký gửi. Tại sân bay, mua thêm hành lý ký gửi sẽ tính phí cao và hành khách có thể mua tại các quầy làm thủ tục của hãng với giá cước cụ thể là:

  • Kiện hành lý mua thêm

Hành lý mua thêm sẽ có 2 loại là 10 kg và 23 kg, có tổng kích thước 3 chiều không quá 158 cm/kiện. Đối với kiện hành lý 10 kg sẽ có phí là 200.000 vnđ, 23 kg có phí áp dụng là 350.000 vnđ, các khoản phí này không bao gồm thuế VAT. Hành lý quá cước được mua thêm trên cơ sở kiện và áp dụng cho các chuyến bay nội địa Việt Nam.

Hành khách có thể mua thêm hành lý khi đặt chỗ

Nếu 1 kiện hành lý vượt quá trọng lượng và kích thước tối đa thì tổng phí sẽ được tính là phí hành lý tiêu chuẩn, nếu vượt quá hạn mức hành lý ký gửi và không tính phí đối với hành lý trả trước, kèm theo đó là phí quá cân cộng với phí quá khổ.

  •  Kiện hành lý vượt quá trọng lượng chuẩn

Những hành lý vượt quá trọng lượng chuẩn, nằm trong khoảng 10 kg – 23 kg sẽ phải thanh toán phí quá cân là 350.000 vnđ; từ 23 kg – 32 kg sẽ là 500.000 vnđ. Khoản phí này chưa áp dụng thuế VAT, đối với tuyến nội địa Việt Nam, hành lý quá trọng lượng sẽ là 10 kg đến 32 kg.

Trọng lượng hành lý tối đa là 32 kg

  • Kiện vượt quá kích thước chuẩn

Bên cạnh cân nặng thì hành lý khi vượt quá kích thước chuẩn cũng sẽ được Pacific Airlines áp dụng một mức phí nhất định là 600.000 vnđ. Khoản phí này chưa bao gồm thuế VAT và có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 158 cm đến 203 cm.

  1. Các thông tin khác về hành lý của Pacific Airlines

Hành lý phi tiêu chuẩn

  • Hành lý quá cỡ

Bên cạnh thông tin Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân hành lý, thì hành khách cũng cần chú ý tới trường hợp hành lý vượt quá cân nặng, kích thước cho phép. Không phải mọi đồ đạc của hành khách đề vừa với vali, Pacific Airlines cho phép hành khách mang theo những hành lý ký gửi lớn, nhưng sẽ được tính phí hành lý quá cỡ. Hành lý quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng của hành lý ký gửi, vì thế việc mua đủ hành lý ký gửi là điều cần thiết.

Hành lý quá cỡ sẽ có kích thước, trọng lượng vượt mức quy định

Trường hợp hành lý quá cỡ mang theo để phục vụ cho mục đích y tế hoặc mang theo xe đẩy, vật dụng cho em bé đi cùng thì sẽ không bị tính vào cân nặng hành lý ký gửi nên không cần trả phí. Phí chỉ được áp dụng đối với bất kỳ đồ vật nào có 1 cạnh dài hơn 158 – 203 cm, tính cả bánh xe, tay cầm và bao bì.

Hành khách sẽ phải thanh toán phí hành lý khi mang theo các hành lý là thiết bị thể thao, ván lướt sóng, ván trượt tuyết, cần câu cá, xe đạp, nhạc cụ, tranh, tượng,… hoặc các sản phẩm khác có cạnh dài hơn 158 – 203 cm. Những thiết bị trợ giúp, phục vụ cho hoạt động đi lại, thiết bị y tế và đồ cho em bé quá cỡ có thể làm thủ tục ký gửi miễn phí.

Mang theo xe đạp hành khách sẽ phải trả phí quá cỡ

  • Phí hành lý quá cỡ

Hành lý quá cỡ sẽ phải đóng một khoản phí xử lý riêng biệt khi có một cạnh dài hơn 158 – 203 cm, được gọi là phí hành lý quá cỡ. Khoản phí này không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp, hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng cho em bé. Khi hành khách mang theo hành lý quá cỡ sẽ phải trả phí cho từng hành lý trên mỗi chuyến bay. Số lượng hành lý quá cỡ tối đa mà hành khách có thể mang theo là 2 kiện.

Hành khách cần trả phí cho hành lý quá cỡ trên chuyến bay của Pacific Airlines

Những hành khách khi có nhu cầu mang theo hành lý đặc biệt thì sẽ phải liên hệ với phòng vé Pacific Airlines ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành.

  • Thanh toán phí hành lý quá cỡ

Để thanh toán phí hành lý quá cỡ, cách dễ nhất là bổ sung vào giá vé khi mua hành lý ký gửi trong quá trình đặt chỗ. Sau khi đặt chỗ, hành khách cũng có thể trả phí hành lý quá cỡ tại quản lý đặt chỗ hoặc thông qua trung tâm phục vụ khách hàng. Phí sẽ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng em bé.

Có nhiều hình thức thanh toán phí khác nhau mà hành khách có thể chọn

Tùy thuộc vào loại máy bay, chiều dài tối đa của hành lý quá cỡ sẽ khách nhau. Hành khách có thể nhận diện loại máy bay mình định đặt chỗ trên trang web của hãng tại mục chọn chuyến bay. Thông tin về các loại máy bay cũng được liệt kê trong hành trình. Trường hợp bay nhiều chuyến trên máy bay khác nhau thì sẽ áp dụng chiều dài tối đa nhỏ nhất là 2 m của máy bay A320.

Hành lý trả trước

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trên mỗi chuyến bay cũng như tuân thủ theo các quy định nghiệm ngặt của Cục hàng không, hành khách cần tham khảo trước các mẹo hành lý và sắp xế để mang theo cho phù hợp.

Dao kéo không được phép mang lên khoang máy bay

– Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 7kg hành lý xách tay trên chuyến bay

– Những vật sắc nhọn như dao, kéo,… vật có khả năng gây sát thương như thanh sắt, gậy,… và vật dễ gây cháy nổ, hóa chất độc hại sẽ không được phép mang lên khoang máy bay.

Trong trường hợp hành khách cần mang theo hành lý nhiều, hãy lên kế hoạch mua thêm hành lý ký gửi ngay khi tiến hành đặt vé với phí là 100.000 vnđ/kiện 10 kg và 200.000 vnđ/kiện 23 kg. Mua tại quầy làm thủ tục thì mức phí sẽ có sự thay đổi là 200.000 vnđ/kiện 10 kg và 350.000 vnđ/kiện 23 kg.

Hành khách có thể thanh toán phí hành lý trả trước tại quầy của Pacific Airlines

Trường hợp khác là tại cổng lên máy bay boarding gate, hành khách mang vượt quá trọng lượng hành lý xách tay theo như quy định thì sẽ được ký gửi với giá 500.000 vnđ/kiện dưới 15 kg và tăng thêm 45.000 vnđ/1 kg tiếp theo. (Giá chưa bao gồm VAT)

Việc cân nhắc mang theo hành lý cần biết sớm và chọn mua ngay hành lý ký gửi khi đặt vé để có thể tiết kiệm chi phí tối đa, tiện lợi và đảm bảo an toàn bay. Ngoài ra còn có một số lưu ý khác là:

+ Hành khách khi tiến hành đặt chỗ đều được mua hành lý trả trước, ngoại trừ trường hợp là trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.

+ Mua thêm hành lý áp dụng cho tất cả các chặng bay mà hãng Pacific Airlines khai thác.

Hành lý được vận chuyển như hàng hóa khi vượt quá tiêu chuẩn

+ Hành khách có thể mua hành lý trả trước muộn nhất là 2 tiếng trước khi khởi hành chuyến bay.

+ Hành lý sẽ được bán theo kiện chuẩn với trọng lượng 23 kg, 10 kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa 158 cm. Khi hành lý vượt quá kích thước sẽ phải trả thêm cước hành lý quá khổ.

+ Mỗi hành khách được mua tối đa 40 kg hành lý.

+ Hành lý trả trước sẽ có giá trị với chuyến bay, vé đã mua trước đó.

+ Khi đổi ngày bay, hành trình với chi phí bằng hoặc cao hơn, hành lý trả trước cũng sẽ được kèm theo. Nếu thay đổi thì phải thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành đã mua cũng như của chặng bay mới.

+ Hành lý trả trước không được chuyến nhượng, hoàn hay đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách khác.

Hành lý không được vượt quá cân nặng để đảm bảo an toàn cho tiếp viên

Trên đây là một số thông tin về hành lý, qua đó sẽ giúp hành khách biết được hành lý Pacific Airlines được mang bao nhiêu cân và chi phí khác có liên quan. Để biết thêm thông tin cụ thể, hãy liên hệ với phòng vé Pacific Airlines gần nhất và nhận tư vấn từ nhân viên.

>> Xem thêm: Quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay của hãng Pacific Airlines