Thông tin về hành lý miễn cước Pacific Airlines

Hãng hàng không Pacific Airlines đưa ra các quy định cụ thể về hành lý giúp hành khách có được chuyến đi thuận tiện hơn. Các thông tin về hành lý miễn cước Pacific Airlines cũng được thể hiện đầy đủ với các tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng. Trường hợp hành lý miễn cước vượt quá những tiêu chuẩn cho phép sẽ bị tính phí hoặc xem như hành lý ký gửi. Tìm hiểu trước thông tin về hành lý miễn cước của hãng hàng không Pacific Airlines để có hành trình bay tốt đẹp nhé!

 1. Hành lý miễn cước là gì?

Theo như quy định, hành lý là vật phẩm mà hành khách có thể mang theo cùng trên phương tiện di chuyển sử dụng hoặc theo phương tiện khác. Khái niệm hành lý được sử dụng cho tất cả các hình thức di chuyển, bao gồm đường bộ, đường biển, hàng không. Tùy thuộc vào từng phương tiện, hành lý có thể mang theo trên ghế ngồi hoặc được đặt tại một không gian khác.

Khi đi xa, hành lý là một phần không thể thiếu

Khi di chuyển bằng đường hàng không, hành lý sẽ được chia làm nhiều loại khác nhau, bao gồm hành lý xách tay, hành lý miễn cước, hành lý ký gửi, hành lý phi tiêu chuẩn, hành lý trả trước,… Trong đó, hành lý miễn cước là hành lý không tính phí, thường bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi (khi đã bao gồm trong giá vé). Mỗi hãng vận chuyển sẽ có các quy định riêng về hành lý miễn phí và có thể có hoặc không loại hành lý này.

 1. Quy định hành lý miễn cước Pacific Airlines

Cũng giống như các hãng hàng không khác, Pacific Airlines cũng đưa ra những quy định riêng về hành lý miễn cước cho hành khách. Theo đó hành lý miễn cước Pacific Airlines là tài sản cá nhân của hành khách được phép mang theo trong chuyến đi của mình. Trừ khi có các quy định khác, hành lý miễn cước sẽ bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Pacific Airlines có những quy định riêng về hành lý miễn cước

Hành lý xách tay

Tất cả các hãng hàng không đều quy định, hành lý xách tay chính là hành lý miễn cước có sẵn trong giá vé khi hành khách đặt chỗ. Hành lý xách tay được quy định cụ thể về trọng lượng, kích thước để đảm bảo an toàn trên các chuyến bay. Hành lý xách tay Pacific Airlines bao gồm 1 kiện xách tay và 1 phụ kiện, cả 2 phải đáp ứng điều kiện là có tổng trọng lượng tối đa là 7kg.

Hành lý xách tay của Pacific Airlines có trọng lượng là 7kg cũng giống như nhiều hãng hàng không châu Á khác. Cân nặng 7kg của hành lý xách tay giúp kiểm soát và bảo đảm an toàn theo tải chịu lực và kích thước của cabin trong khoang hành khách. Đây cũng là ngưỡng cân nặng lý tưởng cho việc vận chuyển đưa lên, hạ xuống của hành khách cũng như tiếp viên.

Hành lý xách tay cần đạt tiêu chuẩn về trọng lượng, kích thước

Điều kiện về kích thước đối với hành lý xách tay phải có kích thước 3 chiều bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao đảm bảo tiêu chuẩn là:

 • Kiện hành lý xách tay: 56 cm x 36 cm x 23 cm
 • Phụ kiện kèm theo: 40 cm x 30 cm x 10 cm

Kiện nhỏ mang theo cùng hành lý mang theo có thể là những vật dụng như túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví; máy tính xách tay đựng trong túi mỏng; máy quay nhỏ; thức ăn cho em bé đủ dùng trong chuyến; hàng hóa miễn thuế đã được kiểm tra trước đó.

Đối với hành lý miễn cước Pacific Airlines là hành lý xách tay sẽ được kiểm tra tại cửa lên máy bay. Trường hợp hành khách mang theo quá nhiều đồ đạc trong hành lý xách tay khiến cho hành lý vượt quá hạn mức về kích thước hoặc trọng lượng, hành lý sẽ được xem như hành lý ký gửi và phải nộp phí.

Kiện hành lý mang theo có thể là máy tính xách tay

Ngoài ra, trong hành lý xách tay cũng không được phép mang theo các loại hàng hóa nguy hiểm, bị cấm theo như quy định về an toàn Hàng không Dân dụng. Hãng hàng không Pacific Airlines cũng không chấp nhận vận chuyển động vật cảnh trên các chuyến bay mà hãng khai thác. Vì thế, hành khách cần tìm hiểu trước các thông tin này để đảm bảo mang theo hành lý đúng như quy định của hãng.

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi sẽ bao gồm trong giá vé của hạng chỗ cao trên chuyến bay của Pacific Airlines hoặc tặng kèm trong chương trình khuyến mãi mà hãng thực hiện. Trong những trường hợp này, hành lý ký gửi là hành lý miễn cước Pacific Airlines cung cấp cho hành khách trên chuyến đi. Hành lý ký gửi có thể mua thêm khi đặt chỗ, các đại lý, phòng vé hoặc quầy làm thủ tục của hãng tại sân bay.

Cân hành lý để đảm bảo không vượt quá trọng lượng cho phép

Cách rẻ nhất và thuận tiện nhất để mua thêm hành lý ký gửi là khi tiến hành đặt chỗ với trọng lượng hành lý tối đa có thể mua là 40 kg. Khi đặt chỗ đã hoàn thành, hành khách có thể liên hệ với đại lý Pacific Airlines để bổ sung thêm hạn mức hành lý ký gửi, đảm bảo chuyến bay diễn ra suôn sẻ.

Hành lý ký gửi dù miễn phí hay mua thêm cũng cần đáp ứng các tiêu chí về trọng lượng và kích thước cụ thể. Trọng lượng tối đa của hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg, kích thước 1 chiều từ 158 – 203 cm. Nếu hành khách mang theo hành lý có cần nặng hơn 32 kg thì sẽ được xem như một dạng hàng hóa và vận chuyển trong khoang hàng. Vượt quá kích thước cho phép. Hành lý sẽ được coi là quá khổ và tính phí, hành khách sẽ phải trả phí cho hành lý khi mang theo.

Khi mang theo nhiều hành lý, nên mua hành lý ký gửi trước

Khi mua thêm hành lý tại sân bay, hành khách chỉ cần tới quầy làm thủ tục của hãng hàng không Pacific Airlines. Đối với những kiện hành lý mua thêm sẽ có 2 lựa chọn là kiện 10 kg – 200.000 vnđ và kiện 23 kg – 350.000 vnđ với tổng kích thước 3 chiều không quá 158 cm. Phí chưa bao gồm VAT và nếu hành lý vượt quá trọng lượng, kích thước thì phí sẽ được cộng thêm khoản quá cân, quá khổ.

Đối với những kiện hành lý vượt quá trọng lượng chuẩn, từ 10 kg đến 23 kg sẽ có phí là 350.000 vnđ và từ 23 kg đến 32 kg là 500.000 vnđ. Hành lý khi vượt quá kích thước chuẩn theo như quy định sẽ thu phí 600.000 vnđ. Vì không phải là hành lý miễn cước Pacific Airlines nên hành khách cần mua thêm hành lý ký gửi và đảm bảo về kích thước, trọng lượng để không phải đóng phí quá cân, quá cước.

Mang nhiều hành lý hành khách nên tới sân bay để được hỗ trợ sớm

 1. Một số lưu ý về hành lý Pacific Airlines

Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trên mỗi chuyến bay cũng như tuần thủ theo như quy định nghiêm ngặt của Cục hàng không, hành khách cần sắp xếp, mang đúng số lượng hành lý theo quy định.

 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 7 kg hành lý xách tay, đã bao gồm kiện hành lý nhỏ đi kèm.
 • Trong hành lý xách tay, ký gửi đều không được phép mang theo những vật sắc nhọn như dao, kéo, vật có khả năng gây sát thương như gậy, thanh sắc và các vật phẩm có thể gây cháy nổ, hóa chất độc hại lên khoang máy bay.

Hành khách nên tìm hiểu thông tin hành lý bị cấm mang theo

Trong trường hợp hành khách có nhu cầu mang theo nhiều hành lý, thì hãy lên kế hoạch trước, mua thêm hành lý ký gửi ngay khi đặt vé với mức phí là 100.000 vnđ/kiện 10 kg và 200.000 vnđ/kiện 23kg. Nếu mang hành lý miễn cước Pacific Airlines vượt quá trọng lượng theo như quy định tại cổng boarding gate, hành lý sẽ được ký gửi với mức giá là 500.000 vnđ/kiện dưới 15 kg và từ cân 16 trở đi thì có giá là 45.000 vnđ/kg.

Hành khách nên cân nhắc về việc mang theo hành lý và chọn mua ngay hành lý ký gửi khi đặt vé để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Ngoài ra cũng nên lưu ý một số thông tin sau.

 • Tất cả các hành khách khi mua vé máy bay Pacific Airlines đều được mua hành lý ký gửi trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.
 • Tất cả các chặng bay mà hãng khai thác đều được áp dụng mua hành lý trả trước.

Hành khách đặt vé Pacific Airlines đều có thể mua thêm hành lý

 • Thời gian mua hành lý trả trước muộn nhất là 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay đã đặt chỗ trước đó.
 • Những kiện hành lý mua thêm sẽ bán theo gói chuẩn là 10 kg hoặc 23 kg và  có tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158 cm.
 • Hành lý có kích thước nằm trong khoảng 158 cm đến 203 cm sẽ được xem là hành lý quá khổ và hành khách cần thanh toán cước quá khổ này.
 • Mỗi hành khách khi mua hành lý thêm chỉ được phép mua tối đa là 40 kg.
 • Hành lý có giá trị với chuyến bay và giá vé đã mua trước đó. Pacific Airlines cho phép thay đổi ngày bay, hành trình với với chi phí ngang bằng hoặc cao hơn. Thay đổi này phải đáp ứng điều kiện là thực hiện trước 6 giờ so với thời gian khởi hành của hành trình bay đã mua và 6 giờ so với giờ khởi hành của chặng bay mới.

Hành lý có giá trị trong hành trình bay của hành khách

 • Hành lý trả phí trước không thể chuyện nhượng, không được chi hoàn và không được đổi sang những vị vụ khác hoặc vé má hành khách đã mua trước đó.
 • Khi trọng lượng, kích thước hành lý ký gửi thực thế vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước Pacific Airlines và hành lý trả trước sẽ phải mua hành lý tính cước cho phần vượt qua này.

Hành lý miễn cước Pacific Airlines cung cấp cơ bản là hành lý xách tay với 7 kg, ngoài ra còn là hành lý ký gửi khi có sẵn trong hạng vé mà hành khách đã mua trước đó. Để biết thêm thông tin cụ thể hơn về hành lý miễn cước cũng như hành lý khác của hãng, hãy liên hệ với địa chỉ Pacific Airlines TPHCM gần nhất để được hỗ trợ.

Thu Hiền