Các dịch vụ đặc biệt của Pacific Airlines gồm có những gì?

Cùng với việc khai thác đội bay tiện nghi, hiện đại, hãng hàng không Pacific Airlines còn nỗ lực phục vụ chu đáo, thân thiện với tất cả các hành khách. Trong đó, các dịch vụ đặc biệt của Pacific Airlines là nổi bật nhất. Những dịch vụ hỗ trợ dành cho trẻ em đi một mình, hỗ trợ hành khách là phụ nữ mang thai, dịch vụ y tế,… luôn sẵn sàng cung cấp đến mọi hành khách để bất cứ ai cũng được trải nghiệm chuyến bay trọn vẹn nhất.

  1. Đi du lịch với trẻ em

Hãng hàng không Pacific Airlines quy định, mỗi hành khách là người lớn có thể đi cùng hai trẻ sơ sinh. Trong đó, một trẻ sơ sinh có thể ngồi trên lòng hành khách, trẻ thứ hai phải có ghế ngồi riêng và có thể ngồi thẳng mà không cần vật dụng hỗ trợ. Nếu hành khách đi cùng hơn một trẻ sơ sinh, vui lòng liên hệ trước với đại lý hoặc nhân viên hãng Pacific Airlines để đặt chỗ.

Lưu ý, trẻ sơ sinh ít hơn 7 ngày tuổi sẽ không được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của Pacific Airlines. Riêng đối với trẻ em và trẻ sơ sinh từ 2 đến 11 tuổi bắt buộc phải có hành khách đi cùng ít nhất là 15 tuổi (trừ khi cha mẹ của trẻ dưới 15 tuổi).

Trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay phải được ngồi an toàn trên lòng hành khách là người lớn

Giá vé máy bay cho trẻ em của hãng Pacific Airlines

  • Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi đi cùng người lớn: giá vé tính bằng 90% giá vé áp dụng cho người lớn
  • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không sử dụng chỗ đi cùng người lớn: giá vé tính bằng 10% giá vé áp dụng cho người lớn

Thủ tục cần chuẩn bị cho trẻ em dưới 2 tuổi

Khi đi máy bay cùng trẻ em dưới 2 tuổi, phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

- Trẻ em cần phải có giấy khai sinh bản chính để làm thủ tục đi máy bay. Riêng đối với bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng giấy chứng sinh, trên 1 tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y được cấp cùng bản chính.

- Quy định mới đã cho phép trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ cũng không cần giấy ủy quyền của bố mẹ mà chỉ cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay.

- Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trong trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, hành khách phải liên hệ đến hãng Pacific Airlines để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

- Thông tin của bé dưới 2 tuổi phải được cung cấp đầy đủ và chính xác khi tạo booking. Dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay đều được giới hạn. Vì thế, nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép thì hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

Hành khách cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin yêu cầu khi bay cùng trẻ nhỏ

  1. Trẻ vị thành niên không có người lớn đi cùng

- Pacific Airlines quy định, hành khách từ 12 tuổi trở lên phải mua vé với mức giá theo chặng như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé còn tùy thuộc vào hành trình bay.

- Hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi có thể đi máy bay một mình nếu có đủ khả năng đi lại độc lập. Tuy nhiên, phía hãng Pacific Airlines sẽ yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký bản cam kết miễn trừ trách nhiệm của hãng vận chuyển đối với mọi trách nhiệm, yêu cầu bồi thường, mất mát hoặc thiệt hại liên quan đến chuyển bay của hành khách là trẻ em đó.

- Hành khách là trẻ em dưới 12 tuổi không được phép bay nếu không có một hành khách đi cùng từ 15 tuổi trở lên.

Trẻ em dưới 12 tuổi khi bay bắt buộc phải có cha mẹ hoặc có người lớn đi cùng

- Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay thì chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, thẻ căn cước.

- Lưu ý, đối với các hành trình bay đi quốc tế thì bắt buộc phải đi bằng hộ chiếu và visa (nếu cần).

- Hành khách đi cùng có nghĩa là một hành khách có trả tiền vé và là người có thể đi lại một cách độc lập, có thể cung cấp và sẽ cung cấp sự trợ giúp hoặc giám sát phù hợp và cần thiết đối với hành khách cụ thể mà họ đi cùng. Yêu cầu đối với hành khách đi cùng trẻ em đó là hành khách đó ít nhất phải đủ 15 tuổi trở lên.

Trên hầu hết các chuyến bay quốc tế, trẻ em cần có hộ chiếu và visa nếu cần

  1. Phụ nữ mang thai

Một số lưu ý đối với hành khách là phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai khi có nhu cầu đi máy bay cần lưu ý một số điều như:

- Luôn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đặt chỗ để đảm bảo mình an toàn khi thực hiện chuyến bay

- Khi vào quý thứ ba của thai kỳ (thai từ 28 tuần tuổi), khách cần mang thư hoặc giấy chứng nhận của bác sĩ chuyên khoa, trong đó chỉ rõ khách đủ sức khỏe bay

- Khách mang đa thai hoặc gặp vấn đề khi mang thai cần có giấy xác nhận sức khỏe trước khi bay

- Pacific Airlines không đảm bảo việc đi máy bay là an toàn cho hành khách và thai nhi trong bất kỳ thời điểm nào của thai kì

Hành khách mang thai phải kiểm tra tình trang sức khỏe và chuẩn bị đầy đủ giấy chứng nhận trước khi bay

Điều kiện hành khách mang thai được phép đi máy bay

Chuyến bay dưới 4 giờ

  • Mang thai đơn, hành khách được bay trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ
  • Mang đa thai, hành khách được bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kì

Chuyến bay từ 4 giờ trở lên

  • Mang thai đơn, hành khách được bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ
  • Mang đa thai, hành khách được bay trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ

 

Hành khách mang thai vào kỳ thứ ba không được phép ngồi ở hàng ghế thoát hiểm vì đây là biện pháp an toàn để bảo vệ hành khách và em bé. Đối với các chuyến bay quốc tế, một vài quốc gia sẽ giới hạn nhập cảnh với các hành khách mang thai không thuộc quốc tịch nước đó. Do vậy, hành khách phải kiểm tra lại thông tin với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán liên quan trước khi bay.

Lưu ý dành cho hành khách mang thai đi chuyến bay quốc tế của Pacific Airlines

- Chứng nhận của bác sĩ không trễ hơn 10 ngày trước khi bay nếu hành khách mang thai hơn 28 tuần

- Hãng hàng không Pacific Airlines sẽ từ chối vận chuyển hành khách mang thai trên 36 tuần

- Hành khách mang thai không được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm

- Hành khách mang thai có sức khỏe bình thường và đang trong thai kì 28 tuần đầu tiên thì không cần mang theo hồ sơ y tế khi bay

- Hành khách mang thai hơn 28 tuần, hành khách sẽ cần có chứng nhận của bác sĩ, trong đó ghi ngày chứng nhận không trễ hơn 10 ngày trước khi bay

- Chứng nhận ghi rõ thông tin: ngày sinh dự kiến, thai đơn hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kì…

- Chứng nhận hoặc thư cần để trong hành lý xách tay khi tới sân bay và suốt chuyến bay, xuất trình theo yêu cầu

Hãng hàng không Pacific Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách mang thai đáp ứng đủ điều kiện

  1. Thông tin y tế

Trên chuyến bay của Pacific Airlines có trang bị các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản như thuốc giảm đau, hạ sốt, kháng sinh và bông băng sơ cứu để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp hành khách cần sự giúp đỡ của bác sĩ, hãy nhờ các tiếp viên hàng không hỗ trợ. Ngay khi hành khách yêu cầu, các tiếp viên sẽ tìm kiếm bác sĩ có mặt trên chuyến bay thông qua loa thông báo hoặc danh sách các khách hàng là bác sĩ đã chuẩn bị sẵn từ trước khi họ lên máy bay.

Nếu tình trạng sức khoẻ không tốt, hành khách có thể đến gặp bác sĩ trước khi tiến hành đặt chỗ

Lưu ý:

- Những hành khách đang lo lắng về sức khỏe của mình thì hãy đến gặp bác sĩ trước khi thực hiện đặt chỗ

- Nếu Pacific Airlines có cơ sở hợp lý để tin rằng hành khách không đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay, hãng có thể từ chối vận chuyển.

- Hãy đóng gói cẩn thận các loại thuốc mà bạn nghĩ rằng mình có thể cần trong chuyến bay (theo toa và không kê toa). Thuốc phải để trong hành lý xách tay, phải có nhãn chuyên ngành, ghi rõ tên thuốc/tên nhà sản xuất/nhãn dược phẩm. Nhân viên an ninh hoặc nhân viên hải quan có thể yêu cầu bằng chứng về việc cần phải mang thuốc

- Nếu bạn cần mang kim tiêm, hãy khai báo điều này tại điểm soi chiếu và hãy cung cấp tài liệu/giấy tờ tùy thân để xác nhận bệnh trạng của mình

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay hoặc cần tư vấn thêm về các dịch vụ đặc biệt của Pacific Airlines hay những vấn đề có liên quan, bạn hãy liên hệ với đại lý vé Pacific Airlines chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm, so sánh giá vé để bạn có thể lựa chọn cho mình hành trình phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất.