Vietnam Airlines và Pacific Airlines tung vé khuyến mãi giá sốc

Mới đây, Jetstar Pacific trải qua một đợt tái cơ cấu mạnh mẽ. Theo đó, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tiếp nhận 30% cổ phần từ tập đoàn Qantas để nắm đến 98% cổ phần của Jetstar. Vietnam Airlines cũng tiến hành thay đổi thương hiệu của Jetstar thành Pacific Airlines và bộ nhận diện thương hiệu, logo. Khi hãng hàng không quốc gia và Jetstar về chung một nhà, Vietnam Airlines và Pacific Airlines tung vé khuyến mãi giá sốc với mức giá chỉ từ 49.000 đồng/chiều.

  1. Thông tin cụ thể về chương trình khuyến mãi

Thời gian mua vé khuyến mãi

Ngay sau khi Vietnam Airlines và Jetstar “về chung một nhà”, mặc dù Jetstar vẫn chưa chính thức hoạt động dưới tên thương hiệu mới là Pacific Airlines nhưng khách hàng sử dụng dịch vụ trên chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific sẽ được hưởng mức giá ưu đãi cực sốc chỉ 49.000 đồng cho hành trình một chiều. Mức giá này tương đương 534.000 đồng cho hành trình một chiều, đã bao gồm thuế và các khoản phụ phí khác.

Chuyến bay liên danh giữa Vietnam Airlines và Jetstar có mức giá ưu đãi cực sốc

Cụ thể, trên những chuyến bay từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và chiều ngược lại, chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và chiều ngược lại từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 31 tháng 7 năm 2020 sẽ có giá từ 49.000 đồng cho hành trình một chiều. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng sẽ có mức giá ưu đãi chỉ từ 99.000 đồng cho hành trình một chiều.

Phía đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ triển khai mức giá ưu đãi đặc biệt vừa nêu trên tổng số 17 chuyến bay nội địa liên danh giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với khung giờ bay và dịch vụ linh hoạt.

Thời gian mua vé tính từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020. Đặc biệt, mỗi hành khách chỉ mất 100.000 đồng cho một kiện hành lý ký gửi mua thêm với trọng lượng tối đa 10kg. Mức phí này chưa bao gồm thuế VAT.

Tùy vào hạng đặt chỗ mà hành khách sẽ được hưởng ưu đãi hành lý ký gửi miễn cước tương ứng

Lưu ý, hành khách bay trên các chuyến bay liên danh giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ được hưởng các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ tương đương với các chuyến bay của Vietnam Airlines. Tiêu chuẩn được áp dụng cho khách mua vé của Vietnam Airlines và bay trên chuyến bay liên danh, được khai thác bởi Jetstar Pacific. Những chuyến bay liên danh có số hiệu hiển thị rõ ràng trên vé, trên trang web của Vietnam Airlines và tại đại lý, phòng vé là VN* kèm theo chú thích ‘được khai thác bởi Jetstar Pacific’.

Ưu đãi mà hành khách được hưởng khi bay trên chuyến bay liên danh

Hành khách bay trên chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific ở các chặng vừa nêu trên sẽ được hưởng tiêu chuẩn dịch vụ mặt đất, dịch vụ trên không cũng như khi bay trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Các tiêu chuẩn bao gồm 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa 23kg hoặc 32kg miễn cước tùy theo hạng đặt chỗ. Trên chuyến bay hành khách cũng được phục vụ nước uống miễn phí.

Riêng những hành khách là hội viên của chương trình Bông Sen Vàng - Vietnam Airlines sẽ được hưởng tất cả các ưu đãi bao gồm cộng dặm, trả thưởng và nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn khác.

Hành khách là thành viên chương trình Bông Sen Vàng sẽ nhận được ưu đãi tương ứng với hạng thành viên của mình

  1. Những thay đổi của Pacific Airlines

Cách đây không lâu, Jetstar đã tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines. Cùng với đó, logo và bộ nhận diện thương hiệu của hãng được đổi mới, lấy cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines.

Song song đó, Pacific Airlines cũng chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre – hệ thống mà Vietnam Airlines đang vận hành để đồng bộ hóa mạng đường bay, các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho hành khách với hãng hàng không quốc gia.

Mạng bay của Vietnam Airlines sẽ đồng bộ hóa với Pacific Airlines

Với việc đồng bộ hóa hệ thống bán vé lẫn mạng bay, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tăng cường hiệu quả khai thác, năng lực cạnh tranh cả trong phân khúc hàng không truyền thống lẫn phân khúc hàng không chi phí thấp. Từ đó có thể vững vàng tiến vào giai đoạn phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Phía Vietnam Airlines cho biết, họ hy vọng chiến lược thương hiệu kép này sẽ giúp cả hai hãng mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn. Bên cạnh đó góp phần củng cố vị trí dẫn đầu của Vietnam Airlines Group tại thị trường hàng không nội địa Việt Nam.

Đội bay của Jetstar Pacific là những tàu bay thuộc gia đình Airbus

Sau khi thay đổi tên thương hiệu, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tiếp tục tạo ra chuỗi sản phẩm mới không chỉ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng từ phân khúc chi phí thấp. Những sản phẩm chiến lược trong tương lai còn tăng thêm giá trị, lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Có thể nói, sự kết hợp này cho phép hai hãng tận dụng lợi thế của nhau để mang đến cho khách hàng của mình những quyền lợi tuyệt vời với mức giá hấp dẫn./.