Hành khách muốn bay cùng hãng Pacific Airlines mua vé ở đâu

Được biết, Jetstar Pacific được tái cơ cấu mạnh mẽ và được Vietnam Airlines đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines. Vậy hành khách muốn bay cùng hãng Pacific Airlines mua vé ở đâu? Hiện tại, Jetstar Pacific vẫn chưa hoạt động chính thức dưới tên Pacific Airlines. Vì vậy, hành khách có thể mua vé máy bay thông qua trang web của Jetstar Pacific để tìm kiếm cho mình hành trình bay giá rẻ thông qua hướng dẫn cụ thể sau đây.

 1. Hướng dẫn đặt vé trên trang web của Jetstar Pacific
 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Jetstar Pacific
 • Bước 2: Tìm kiếm thông tin chặng bay

Ở bước này, bạn điền đầy đủ thông tin chuyến bay gồm điểm đi, điểm đến, thời gian bay, số lượng hành khách đi, chọn chuyến bay khứ hồi/một chiều. Tùy chọn số lượng hành khách và chọn vé khứ hồi/một chiều nằm ở góc bên trái.

Màn hình hiển thị hướng dẫn lựa chọn điểm đến

 • Bước 3: Lựa chọn chuyến bay

Tìm và chọn chuyến bay phù hợp với nhu cầu của bạn như giá vé, giờ bay. Bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới sau đó ấn “Chọn”. Thứ tự sẽ hiển thị từ mức giá vé rẻ nhất cho đến cao nhất.

Chọn mức giá vé phù hợp với nhu cầu của mình

 • Bước 4: Chọn mua vé máy bay

Khi chọn vé máy bay, hệ thống sẽ hiển thị một bảng tính giá vé và thuế, phí của chặng để bạn quyết định tiến hành mua hay không. Nếu bạn không muốn mua thì hãy ấn “Thay đổi”. Sau khi kiểm tra xong thông tin hãy ấn “Tiếp tục”.

Xác nhận chọn chuyến bay hoặc thay đổi nếu không muốn mua

 • Bước 5: Chọn gói ưu đãi của Jetstar

Bước này không bắt buộc. Bạn có thể lựa chọn các gói ưu đãi như phổ thông, linh hoạt, tiện ích, tối ưu… Với mỗi gói ưu đãi sẽ đi kèm với nhiều lợi ích khác nhau về hành lý, suất ăn trên chuyến bay, điều kiện hoàn/hủy vé… Tất nhiên, mức giá cũng sẽ chênh lệch thêm tùy vào ưu đãi của từng gói.

 • Bước 6: Chọn mua thêm hành lý ký gửi

Tương tự như bước 5, đây cũng là mục không bắt buộc. Bạn có thể mua thêm hành lý ở mức từ 15 – 40kg. Mỗi hạn mức hành lý sẽ hiển thị giá cụ thể để bạn lựa chọn. Nếu không có nhu cầu, hãy chọn 0kg và ấn “Tiếp tục”.

Hạn mức hành lý ký gửi được nêu rõ với trọng lượng và mức phí tương ứng

 • Bước 7: Chọn chỗ ngồi trước

Nếu bạn có nhu cầu chọn chỗ ngồi gần cửa sổ hoặc chỉ đơn giản muốn đặt trước chỗ ngồi trên máy bay với vị trí tùy ý, bạn có thể ấn chọn với giá tham khảo từ 40.000 đồng. Nếu không, hãy ấn bỏ chọn và tiếp tục quy trình đặt vé. Tùy vào từng vị trí chỗ ngồi mà mức giá sẽ có sự chênh lệch từ 40.000 đồng, 90.000 đồng hoặc 110.000 đồng.

 • Bước 8: Điền đầy đủ và chính xác thông tin người bay

Sau khi hoàn tất 7 bước trên, bạn tiếp tục điền đầy đủ và chính xác thông tin hành khách bay bao gồm các nội dung như: họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, hình thức thanh toán… để tiến hành đặt vé. Cuối cùng, hoàn tất để kết thúc quy trình mua vé trực tuyến. Vé máy bay và code vé lúc này sẽ được gửi về email, SMS tùy theo phương thức mà bạn chọn.

 1. Hình thức thanh toán

Khi mua vé máy bay trên trang web của Jetstar Pacific, bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng các hình thức như: thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa hoặc thanh toán bằng phiếu thanh toán.

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Với phương thức thanh toán này, bạn chọn ô “Thẻ tín dụng”. Khi thanh toán trực tiếp trên website, bạn hiện chỉ có thể sử dụng một số thẻ như VISA, JCB, MasterCard, American Express. Bên cạnh đó, một khoản phí nhỏ cũng có thể được thu bởi các nhà phát hành thẻ.

Hành khách có thể thanh toán vé máy bay trực tuyến bằng thẻ VISA

Việc thanh toán chỉ có thể được hoàn tất khi các loại thẻ vừa nêu có đăng ký chức năng thanh toán online với ngân hàng phát hành thẻ. Bạn cần điền các thông tin thẻ tín dụng gồm: loại thẻ, số thẻ, tên chủ thẻ, ngày/tháng hết hạn thẻ, số CVC/CVV. Các thông tin này sẽ được bảo mật và được xác nhận với ngân hàng phát hành thẻ. Sau đó bạn ấn “Mua vé”.

Lưu ý, Jetstar Pacific có thể yêu cầu bạn xác nhận thông tin thẻ qua email hoặc xuất trình thẻ tại sân bay trong trường hợp cần thiết.

 • Thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM có chức năng thanh toán trực tuyến)

Bước 1: Tại trang thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán bằng “Thẻ nội địa” sau đó chọn “Mua vé”.

Bước 2: Ở giao diện cổng thanh toán OnePay xuất hiện: Quý khách lựa chọn biểu tượng của ngân hàng phát hành thẻ.

Bước 3: Ở giao diện cổng thanh toán của ngân hàng phát hành thẻ xuất hiện” Quý khách cần thực hiện tiếp theo các hướng dẫn của ngân hàng phát hành thẻ để hoàn tất việc thanh toán và nhận “xác nhận hành trình”

Khi thanh toán trực tiếp trên website, bạn hiện chỉ có thể sử dụng một số loại thẻ ghi nợ nội địa đã được đăng ký hoặc kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến.

Thẻ ghi nợ nội địa phải được đăng ký hoặc kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến

 • Thanh toán bằng phiếu thanh toán

Trong trường hợp này, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào ô “Mã phiếu thanh toán” và “Số phiếu thanh toán”, sau đó nhấn “Thanh toán”.

*Lưu ý

- Việc thanh toán phải thực hiện trong vòng 6 giờ sau khi đặt chỗ và tối thiểu trước 24 giờ so với giờ khởi hành

- Bạn nên kiểm tra thời gian làm việc tại các điểm thanh toán

- Jestar Pacific không chịu trách nhiệm nếu bạn không cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu

Thời gian Pacific Airlines chính thức hoạt động sẽ sớm có thông báo sau. Vậy nên, hiện tại những hành khách muốn bay giá rẻ vẫn có thể tiến hành đặt vé trên trang web chính thức của Jestar Pacific. Đối với những hành khách không thông thạo thao tác đặt vé trực tuyến có thể liên hệ với các đại lý, phòng vé máy bay để được hỗ trợ nhanh chóng./.