Logo hãng hàng không Pacific Airlines có điểm gì nổi bật

Như đã biết, Vietnam Airlines và Qantas – Úc đã thống nhất thay đổi tên thương hiệu của Jetstar Pacific thành Pacific Airlines cũng như diện mạo của hãng với mục đích cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không này. Ngoài thương hiệu được thay đổi, bộ nhận diện thương hiệu, đồng phục tiếp viên và logo của Pacific Airlines cũng được đổi mới hoàn toàn. Vậy, logo hãng Pacific Airlines có điểm gì nổi bật?

  1. Sơ lược về Jetstar trước khi đổi tên thương hiệu

Ngày 15 tháng 6 năm 1991, Jetstar Pacific ra đời với tư cách là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam cho phép nước ngoài đầu tư vào. Công ty có tên đầy đủ là công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific, tên tiếng anh là Jetstar Pacific Airlines Joint Stock Aviation Company và tên thường gọi là Jetstar Pacific hay Jetstar. Trụ sở chính của hãng được đặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP.HCM, Việt Nam.

Jetstar Pacific là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam cho phép nước ngoài đầu tư vào

Năm 1995, Jetstar Pacific trở thành đơn vị thành viên của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Năm 2006, cổ phần của Vietnam Airlines tại Jetstar do tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước SCIC điều hành. Đến năm 2007, Qantas – Úc thỏa thuận với SCIC mua 30% cổ phần của Jetstar Pacific. Ngay lập tức, Qantas trở thành cổ đông chiến lược của Jetstar Pacific và cái tên Pacific Airlines – tên ban đầu cũng được đổi thành Jetstar Pacific Airlines.

Vietnam Airlines hiện là cổ đông lớn nhất của Jetstar Pacific

Đến năm 2012, cổ phần của SCIC tại Jetstar Pacific được chuyển cho Vietnam Airlines và giai đoạn này, Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất của hãng.

  1. Câu khẩu hiệu của Jetstar

Jetstar Pacific ra đời với định hướng là hãng hàng không giá rẻ, hoạt động với khẩu hiệu “giá rẻ hằng ngày, hài lòng khi bay”. Khẩu hiệu của hãng ngay lập tức được người đọc liên tưởng, nhận biết dễ dàng hơn. Mục tiêu của Jetstar Pacific là cung cấp vé giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài lòng và sự an toàn của hành khách là trên hết trong mỗi chuyến bay. Câu khẩu hiệu của Jetstar Pacific dễ đọc, dễ nhớ, trở thành một đặc điểm để mọi người nhớ đến hãng hàng không này.

Jetstar Pacific luôn phục vụ tận tâm đối với khách hàng của mình

  1. Logo của Jetstar có ý nghĩa gì

Logo của Jetstar Pacific lấy biểu tượng là một ngôi sao 5 cánh màu cam. Ngôi sao này tượng trưng có ngôi sao có tên là Epsilon Crucis – một ngôi sao nhỏ nhất và duy nhất có 5 cánh trong các chòm sao. Ý nghĩa khác của ngôi sao này là tượng trưng cho 5 châu lục với điểm đến của những chuyến bay là toàn cầu. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho sự tỏa sáng trên bầu trời giống như sự cất cánh của những chuyến bay mà Jetstar Pacific khai thác.

Logo của Jetstar Pacific lấy biểu tượng là một ngôi sao 5 cánh màu cam

Màu sắc chủ đạo của logo Jetstar Pacific là màu cam và màu đen. Màu đen trong logo mang đến sự hiện đại, mạnh mẽ. Trong khi đó, màu cam mang đến sự trẻ trung, năng động và hợp thời. Riêng phông chữ thương hiệu Jetstar Pacific được in đậm, rõ nét, mang đến sự ghi nhớ cho khách hàng.

Logo của Jetstar Pacific khá đơn giản, màu sắc thể hiện sự hiện đại, mạnh mẽ

Xét về tổng thể, logo của Jetstar Pacific khá đơn giản, dễ dàng phối hợp trên các ứng dụng. Từ đó mang đến một nhận diện dễ nhớ cho mọi khách hàng.

  1. Logo Pacific Airlines có gì đặc biệt

Sau khi thay đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết cho quá trình này với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới. Được biết, logo Pacific Airlines sẽ lấy cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines là màu trắng, xanh và màu vàng.

Hình ảnh về logo hãng hàng không Pacific Airlines

Về logo của Vietnam Airlines, hình ảnh hoa sen là một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam. Hoa sen mang thể hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ, vừa đời thường lại vừa cao quý. Hoa sen mang vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại nhưng cũng không kém phần cứng cáp, đĩnh đạc. Đó là tất cả những phẩm chất quý giá của hoa sen và cũng là lý do để Vietnam Airlines lựa chọn làm biểu tượng của hãng. Màu vàng của hoa sen trong logo Vietnam Airlines là biểu tượng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng.

Vietnam Airlines dùng hình ảnh hoa sen vàng làm logo, thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc

Như vậy có thể thấy rằng, logo của Vietnam Airlines mang nhiều ý nghĩa đẹp và sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần của hãng hàng không quốc gia mà còn là hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng nội địa lẫn quốc tế. Việc Pacific Airlines lấy nguồn cảm hứng từ Vietnam Airlines để thiết kế logo trong tương lai sẽ hứa hẹn mang đến cho khách hàng những ấn tượng hoàn toàn mới mẻ.

Bên cạnh thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu, đồng phục tiếp viên, Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre – hệ thống mà Vietnam Airlines đang vận hành để đồng bộ hóa mạng đường bay, các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines. Trong tương lai gần nhất, Pacific Airlines sẽ mang đến cho hành khách những dịch vụ hoàn hảo hơn./.