Vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines bay thẳng từ Việt Nam

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu Việt Nam khai thác các chuyến bay với chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Hãng có mạng đường bay nội địa rộng khắp và cũng có nhiều chuyến bay quốc tế, kết nối Việt Nam với thế giới. Mới đây, Vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines bay thẳng từ Việt Nam đã được thông qua với chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 28/11.

Hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airlines

Hãng hãng không Vietnam Airlines đã chính thức được nhận chứng chỉ cấp phép khai thác thường lệ các chuyến bay thẳng thương mại không điểm dừng giữa Việt Nam và Mỹ vào ngày 16/11. Đây là một sự kiện hàng không quan trọng, biến Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên được cấp phép bay thẳng thường lệ tới Mỹ ở Việt Nam.

Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng tới Mỹ

Sau khi nhận được chứng nhận này, hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airlines sẽ được thực hiện. Hành trình bay thường lệ được khai thác là chăng bay giữa Tp.Hồ Chí Minh và San Francisco, với chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 28/11 này. Trong tương lai, hãng sẽ mở rộng thêm các điểm đến trên đường bay giữa Việt Nam và Mỹ nhằm duy trì chiến lược phủ rộng mạng bay. Và cũng là để đáp ứng tốt nhu cầu giao thương cũng như đi lại của người dân 2 nước.

Theo như kế hoạch thực hiện chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên ở Mỹ, chuyến bay dựa kiến khởi hành vào buổi tối ngày 28/11 với thời gian bay kéo dài 13 tiếng 50 phút từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tới sân bay quốc tế San Francisco. Chuyến bay về dựa kiến được thực hiện vào đêm 29/11 theo giờ địa phương từ San Francisco về Việt Nam, dự kiến hạ các vào sáng ngày 1/12. Thời gian bay của hành trình dựa kiến là khoảng 16 tiếng 40 phút.

Hành trình bay thẳng tới San Francisco với thời gian khoảng 14 tiếng

Bắt đầu từ tháng 12 Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ đường bay này với tần suất 2 chuyến mỗi tuần. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại đường bay quốc tế thường lệ thì sẽ tăng lên là 7 chuyến mỗi tuần. Vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines bay thẳng từ Việt Nam được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Vào ngày 4/11 trước đó, Cục Hàng Không Liên bang Mỹ FAA đã cấp phép cho Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thẳng chở khách và hàng hóa giữa 2 nước. Đây là cơ quan cấp phép cuối cùng của nhà chức trách Mỹ và chứng chỉ này là một yếu tố quan trọng về mặt pháp lý để hãng được khai thác chuyến bay thường lệ tới Mỹ.

Sân bay quốc tế San Francisco là điểm dừng của hành trình

Chứng chỉ FAA không giới hạn về thời gian, cho phép hãng Vietnam Airlines chủ động xây dựng tần suất chuyến bay và triển khai các kế hoạch theo như nhu cầu của hãng. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt so với giấy phép mã Mỹ đã cấp cho Vietnam Airlines, Bamboo Airlines với hình thức thuê chuyến trước đó. Hình thức thuê chuyến thường kèm theo các điều kiện hạn chế về số lượng chuyến bay, thời gian cũng như tần suất khai thác.

Tổng Giám đốc của hãng Vietnam Airlines cho biết, hãng đã xây dựng đề án khai thác đường bay thường lệ Việt – Mỹ từ năm 2005, nhưng việc mở cửa đường bay này không hề dễ dàng. Có nhiều lý do và một trong số đó là vì Mỹ là một thị trường lớn, tiềm năng nhưng cũng có sự cạnh tranh lớn. Với số lượng lớn hãng hàng không khai thác hành trình đi Mỹ thì việc mở đường bay sẽ không dễ dàng.

Có nhiều hãng hàng không khai thác hành trình tới Mỹ

Hơn nữa để được khai thác hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airlines, hãng đã phải chờ đợi Cục hàng không Việt Nam hoàn thiện nhiều thủ tục khắt khe. Bên cạnh đó là làm việc với 9 cơ quan của Mỹ để có thể hoàn tất các thủ tục này.

Ngoài đường bay nối Tp.Hồ Chí Minh với San Francisco, hãng đang nghiên cứu thêm các điểm đến khác như Los Angeles. Và để đáp ứng đủ điều kiện bay thì những chiếc máy bay Boeing 787 hay Airbus A350 sẽ phải cắt giảm khoảng 100 ghế.

Chiếc Boring Dreamliner 787 sẽ được sử dụng để khai thác hành trình bay nàys

Vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines bay thẳng từ Việt Nam

Thời gian khởi hành

Hành trình

Thời gian bay

Giá vé (USD)

28/11/2021

20:40 – 19:30

Tp.Hồ Chí Minh – San Francisco

13 tiếng 50 phút

Từ 698

29/11/2021

San Francisco – Tp.Hồ Chí Minh

16 tiếng 40 phút

Từ 698

 

Lưu ý:

  • Trên đây là hành trình bay dự kiện cho chuyến bay đầu tiên Vietnam Airlines khai thác tới San Francisco
  • Thời gian bay và tần suất chuyến bay sẽ có sự thay đổi theo thời gian
  • Giá vé máy bay đã bao gồm thuế phí hàng không
  • Giá vé thay đổi theo hạng đặt chỗ được lựa chọn

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá vé máy bay đi Mỹ hãng EVA Air

Trải nghiệm bay thẳng tới Mỹ cùng Vietnam Airlines

  • Hạng vé của Vietnam Airines bay sang Mỹ

Hành khách khi đặt vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines bay thẳng từ Việt Nam có thể lựa chọn hạng ghế Phổ thông, Phổ thông đặc biệt hoặc Thương gia. Ở hạng Phổ thông giá vé được đặt ở hạng vé S từ 698 USD chiều đi, hạng Phổ thông đặc biệt hạng vé U là 849 USD và Thương gia hạng vé D là 2.200 USD.

Vé máy bay hạng Phổ thông của Vietnam Airlines

Ở hạng vé Phổ thông hành khách sẽ đặt vé loại phổ thông linh hoạt có sẵn hành lý xách tay, hành lý ký gửi và có thể hoàn đổi vé miễn phí hoặc với một khoản phí dịch vụ nhất định. Đối với hạng Phổ thông sẽ có Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn và Phổ thông đặc biệt linh hoạt (1.527 USD) với các dịch vụ hành lý, hoàn đổi vé miễn phí hoặc có phí.

Hạng Thương gia hành khách có thể đặt chỗ với giá vé tiêu chuẩn hoặc Thương gia linh hoạt (2.954 USD). Với hạng đặt chỗ này ngoài các dịch vụ hành lý cơ bản, hành khách còn được ưu tiên tại quầy làm thủ tục, tận hưởng dịch vụ phòng khách bông sen, chọn trước chỗ ngồi miễn phí. Tùy thuộc vào khả năng chi trả và nhu cầu mà hành khách có thể mua vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines với hạng vé tương ứng.

Với vé máy bay hạng Thương gia hành khách sẽ nhận được nhiều lợi ích

  • Chỗ ngồi trên chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines đi Mỹ

Lựa chọn hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airlines hành khách sẽ được trải nghiệm một chuyến bay với sự thoải mái tối đa trên từng chỗ ngồi của máy bay Boeing Dreamliner 787. Ở hạng ghế Phổ thông, hành khách sẽ được trải nghiệm tiện nghi ghế ngồi thoải mái với khoảng cách giữa các hàng ghế lớn, có thể ngả lưng. Ghế ngồi có sẵn màn hình cá nhân riêng, cùng tai nghe chống ồn, đèn đọc sách giúp bạn có thể giải trí trong suốt chuyến đi.

Ghế ngồi hạng Phổ thông trên máy bay Boeing 787

Với hạng ghế Phổ thông đặc biệt, hành khách sẽ được trải nghiệm tiện nghi hoàn hảo với không gian thoải mái, ghế có thể ngả lưng cùng hệ thống giải trí tân tiến với màn hình giải trí tích hợp sẵn. Ngoài ra ở hạng ghế này còn có cửa sổ có khả năng điều chỉnh ánh sáng, khoang chứa đồ tiện lợi.

Ghế ngồi Phổ thông đặc biệt trên máy bay Boeing 787

Đối với hành khách mua vé hạng Thương gia sẽ tìm thấy chuyến bay vô cùng thư giãn và thoải mái trên ghế ngồi riêng tư có thể ngả lưng phẳng tuyệt đối. Mỗi ghế ngồi đều có đèn đọc sách cá nhân cùng màn hình giải trí riêng, tai nghe chống ồn. Kết hợp với cửa sổ có khả năng điều chỉnh ánh sáng và khoang chứa rộng càng làm cho hành khách nhận được trải nghiệm bay khó quên.

Chỗ ngồi hạng Thương gia tiện nghi và hiện đại

  • Bay an toàn cùng Vietnam Airlines

Nhằm mang đến cho hành khách chuyến bay an toàn khi lựa chọn hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airlines hãng hàng không này đã cung cấp những dịch vụ tốt cho hành khách. Đặc biệt khi các chuyến bay khởi hành vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra với diễn biến phức tạp như hiện tại.

Theo đó, hành khách cần khai báo y tế khi tham gia chuyến bay mà Vietnam Airlines khai thác, nếu không khai báo hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển. Trên các chuyến bay, hành khách cũng như tiếp viên, cơ trưởng đều phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình, kể cả khi làm thủ tục ở sân bay. Ngoài ra cũng cần giữ khoảng cách nhất định giữa các hành khách tại sân bay và trên máy bay.

Hành khách sẽ được đô thân nhiệt trước khi lên máy bay

Khi khởi hành từ sân bay, hành khách sẽ được đo thân nhiệt, các nhân viên hãng sẽ sử dụng trang phục bảo hộ để đảm bảo an toàn. Hành khách được khuyên nên sử dụng trang phục bảo hộ phù hợp để có được hành trình bay tốt đẹp nhất. Trước mỗi chuyến bay, máy bay sẽ được tiến hành vệ sinh, khử khuẩn để hạn chế nguy cơ lây nhiễm một cách tối đa.

Đặc biệt, hành trình bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ của Vietnam Airlines cũng được chú trọng tới những chi tiết nhỏ, đảm bảo hành khách có được chuyến đi an toàn nhất. Cụ thể hãy sử dụng các loại khăn tay kháng khuẩn có chứa cồn Isopropyl có tác dụng kháng khuẩn được WHO, Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng. Trong buồng vệ sịnh của máy bay cũng được đặt sẵn nước rửa tay kháng khuẩn, đồng thời tiếp viên cũng sẽ thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ.

Vietnam Airlines sử dụng khăn kháng khuẩn trên các chuyến bay

Để đảm bảo chất lượng không khí trong khoang máy bay, hệ thống màng lọc không khí HEPA được Vietnam Airlines trang bị sẵn giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan vi khuẩn, virus trên chuyến bay. Đây là hệ thống màng lọc có khả năng loại bộ tới 99,99% các phần từ như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người,…

Trước những dịch vụ tuyệt vời, hạng ghế đa dạng, hành khách khi chọn vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines bay thẳng từ Việt Nam sẽ có được những trải nghiệm khó quên nhất. Liên hệ ngay với đại lý vé máy bay gần nhất để đồng hành cùng hãng hàng không này cho chuyến bay tới Mỹ nhé!

Thu Hiền